Trang chủ»Tin tức » Tin công nghệ

Western Digital ra mắt mẫu HDD lớn nhất thế giới dung lượng 26TB

Nhằm đột phá giới hạn cũng như việc mang đến cho người dùng một trải nghiệm lưu trữ dữ liệu thực sự thỏa mãn, Western Digital cùng đội ngũ kỹ thuật hàng đầu của mình đã phát triển và cho ra mắt mẫu ổ cứng mới với phiên bản Ultrastar DC HC670 dung lượng tối đa 26TB.

Ultrastar DC HC570 và Ultrastar DC HC670

Western Digital đã công bố hai mẫu ổ cứng là 22TB Ultrastar DC HC570 và 26TB Ultrastar DC HC670 UltraSMR HDD sắp ra mắt, hai mẫu đầu tiên thuộc dòng sản phẩm này.

Ổ Ultrastar DC HC670 26TB ứng dụng công nghệ ghi từ tính (hay SMR) để tăng lượng dữ liệu mà mỗi đĩa (platter) bên trong ổ cứng có thể chứa được. Bên trong mẫu ổ cứng mới của WD bao gồm 10 đĩa, mỗi đĩa chứa được 2.6TB dữ liệu. Trước đó, công nghệ SMR đã được WD sử dụng trên dòng ổ cứng WD Red Pro của mình.

Bên cạnh đó, WD cũng tung ra một phiên bản với dung lượng 22TB thấp hơn, sử dụng công nghệ CMR truyền thống. Cả hai ổ HDD này đều tích hợp công nghệ OptiNAND, được giới thiệu vào năm ngoái. OptiNAND thêm bộ nhớ flash NAND vào đĩa cứng để hoạt động như một bộ nhớ đệm nhằm cải thiện hiệu suất đặc biệt khi ghi các khối dữ liệu lớn. OptiNAND cũng bảo vệ bộ nhớ đệm ghi bằng cách ghi dữ liệu vào đĩa một cách an toàn, ngay cả trong trường hợp tắt nguồn khẩn cấp.

Tuy nhiên, với việc Ultrastar DC HC670 là một dòng sản phẩm hướng tới trung tâm dữ liệu (datacenter), người tiêu dùng thông thường sẽ chưa thể sở hữu những chiếc ổ cứng dung lượng "khủng" này ngay lập tức.

Nếu có cơ hội sở hữu chiếc ổ cứng HDD đến từ Western Digital này, chúng ta có thể lưu trữ được 104 bản sao 250GB của DCS World, hoặc 152 bản sao của Medal of Honor: Above and Beyond, tựa game có dung lượng khổng lồ lên tới 170GB. Nhưng những con quái vật lưu trữ này này không phải để chứa thư viện trò chơi khổng lồ của bạn, chúng sẽ thường được sử dụng cho các hệ thống lưu trữ đám mây.

Thẻ Nhớ - USB chính hãng - Ổ Cứng Di Động - Ổ Cứng Mạng - Thẻ nhớ MacBook - WD My Passport - Ổ Cứng Di Động Wifi - Ổ Cứng Cắm Ngoài - Ổ cứng NAS - WD MyBook - WD MyCloud - Box Ổ Cứng - HDD LaCie - Ổ Cứng Di Động Transcend - backup 4t 2.5 - SSD Kingston - phiên bản mobile
tructuyen

Hotline: 0243.7473614

Bán hàng trực tuyến
Hỗ trợ kỹ thuật và bảo hành