Trang chủ»Tin tức » Tin công nghệ

Transcend HUB5C – Hub tốc độ 10Gbps - 2 cổng Type C tiện lợi

 

Mặc dù nhiều thiết bị công nghệ hiện nay đã chuyển đổi sang USB Type C, tuy nhiên nhiều thiết bị ngoại vi vẫn đang sử dụng cổng USB-A, hoặc đôi khi thiết bị thiếu hụt cổng kết nối và chúng ta cần tăng thêm số lượng. Đó sẽ là lúc mà chúng ta cần dùng đến Hub mở rộng.

1x USB Type C để sạc: hỗ trợ PD 60W

1x USB Type C USB 3.1 Gen 2 (10Gbps)

2x USB Type A USB 3.1 Gen 2 (10Gbps)

1x MicroSD card UHS-I

1x SD card UHS-II

Các bạn có thể xem thêm thông tin về sản phẩm này tại trang chủ của Transcend.

 

Toàn bộ phần vỏ ngoài của sản phẩm được làm từ nhựa nhám. Khi xưa mình thích những chiếc hub bằng kim loại, tuy nhiên những chiếc hub có vỏ kim loại có rủi ro gây xung đột với sóng Wifi của Macbook vậy nên hiện tại mình thích hub vỏ nhựa hơn.
 
 
 
 
Chất liệu nhựa cũng khiến chiếc HUB5C này có khối lượng rất nhẹ, chỉ 51g. Chất lượng hoàn thiện cũng ở mức tốt, các viền được vát chéo và ghép nối cũng rất liền lạc cho cảm giác cầm nắm mềm mại. Tất nhiên, vỏ nhựa sẽ không thể đem lại cứng cáp như những mẫu hub kim loại nguyên khối.
 
 
 
 
Như nhiều sản phẩm khác của Transcend, HUB5C cũng được sản xuất ở Đài Loan, quê hương của thương hiệu này. Mặt bên dưới sẽ ngon lành hơn nếu như có 4 chân cao su nho nhỏ giúp hub cố định tốt hơn khi ở trên bàn, vì không có chân mặt dưới cũng sẽ nhanh trầy xước hơn.
 
 
 
 
Một lý do nữa cho việc mình thích vỏ nhựa đó là sau một thời gian sử dụng hub vỏ kim loại có thể cọ xát làm trầy xước những món đồ khác trong balo nếu như không có túi đựng riêng cho Hub.

Một điểm mình đặc biệt thích ở chiếc HUB5C này mà thấy không nhiều các loại hub khác trên thị trường có chính là có 2 cổng USB-C, một cổng PD để sạc và một cổng USB 3.1 Gen 2 để truyền dữ liệu. Các loại hub trên thị trường (bao gồm cả chiếc hub cũ của mình hiệu CharJenPro) thường chỉ có 1 cổng USB-C PD để pass-through dòng sạc cho thiết bị mà thôi.
 
 
Việc được trang bị thêm 1 cổng Type C để truyền tải dữ liệu đặc biệt hữu ích với những thiết bị có ít cổng kết nối như điện thoại di động hoặc iPad. Chúng ta không bị mất đi 1 cổng Type C khi sử dụng Hub.
 
Tất cả các cổng USB-C hay USB-A trên HUB5C đều hỗ trợ USB 3.1 Gen 2 tốc độ 10Gbps, mình cũng có thử test nhanh với ổ cứng di động Transcend ESD310C siêu nhỏ gọn , ESD310C hỗ trợ mức tốc độ 10Gbps. Kết quả HUB5C cho ra khá tốt, gần như tương tự như khi cắm trực tiếp ổ cứng di động vào máy tính và đương nhiên là sẽ cho ra tốc độ cao gấp đôi các loại hub chỉ hỗ trợ USB 3.0 tốc độ 5Gbps.
 
Ngoài ra, chiếc HUB5C này cũng hỗ trợ tốc độ thẻ nhớ lên đến 285MB/s đối với thẻ SD và 95MB/s đối với thẻ MicroSD theo công bố của nhà sản xuất, vì vậy đối với những thẻ nhớ có tốc độ thấp hơn như loại Class 10 , sẽ luôn có tốc độ cao nhất của thẻ nhớ.
 
 
 
Transcend HUB5C là một chiếc hub mở rộng có chất lượng hoàn thiện tốt, nhỏ, gọn, nhẹ, đặc biệt hữu ích khi có thêm 1 cổng USB-C để truyền dữ liệu cũng như hỗ trợ tốc độ cao 10Gbps, cao hơn phần lớn các loại Hub hiện đang có trên thị trường hiện phổ biến ở mức 5Gbps. Với mức giá tham khảo dưới 800,000đ, mình thấy đây cũng là một lựa chọn hợp lý trong tầm giá.
 

 

Thẻ Nhớ - USB chính hãng - Ổ Cứng Di Động - Ổ Cứng Mạng - Thẻ nhớ MacBook - WD My Passport - Ổ Cứng Di Động Wifi - Ổ Cứng Cắm Ngoài - Ổ cứng NAS - WD MyBook - WD MyCloud - Box Ổ Cứng - HDD LaCie - Ổ Cứng Di Động Transcend - backup 4t 2.5 - SSD Kingston - phiên bản mobile
tructuyen

Hotline: 0243.7473614

Bán hàng trực tuyến
Hỗ trợ kỹ thuật và bảo hành