Trang chủ»Tin tức » Tin công nghệ

Trải nghiệm Synology Photos trên DS223 cho gia đình mạnh mẽ, hỗ trợ cả TV

Với Synology Photos, người dùng không còn phải xóa bớt hình để máy trống cho hình mới. Cả gia đình giờ đây có một nơi để chứa ảnh cá nhân, trong khi dễ dàng chia sẻ cho nhau, cho bạn bè.

Công cụ sao lưu ảnh mạnh mẽ

 

 

Dung lượng lưu trữ trên điện thoại có hạn. Những chiếc smartphone có dung lượng cao nhất hiện tại tầm 1TB thì đếm trên đầu ngón tay, trong khi việc chụp ảnh, quay phim diễn ra hàng ngày hàng giờ, ảnh chất lượng cao đi kèm với dung lượng chiếm dụng lớn.

Để nâng cao dung lượng lưu trữ cho điện thoại, nhất là dòng cao cấp, người dùng phải đổi sang mẫu điện thoại khác. Lúc này, việc di chuyển dữ liệu khá khó khăn. Nhiều người chọn giải pháp mua dịch vụ cloud, tuy nhiên, số tiền bỏ ra để duy trì hàng tháng khá lớn.

Synology Photos đã mang đến một giải pháp sao lưu hình ảnh, video trên thiết bị di động lên NAS Synology mạnh mẽ. Từ đó, người dùng giải phóng dung lượng, trong khi hình ảnh đã an toàn trên NAS.

 

Tự động phân tích, nhận dạng gương mặt và vật thể

Hình ảnh sau khi được sao lưu lên NAS sẽ được tự động phân loại ra một số album mặc định, trong đó bao gồm khuôn mặt, địa điểm, thẻ và video,... giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm hình ảnh mỗi khi cần.

Trong lần đầu tiên sử dụng tính năng nhận dạng gương mặt, người dùng cần bật sử dụng trong cài đặt, sau đó hệ thống sẽ bắt đầu làm việc. Sau khi nhận dạng xong, người dùng cần đặt tên cho các gương mặt mà hệ thống tìm ra. Ngoài ra, hệ thống còn cho phép gộp nhiều gương mặt lại để tạo ra cơ sở dữ liệu hình ảnh đồng nhất, giúp kiểm soát hình ảnh chặt chẽ trong một giao diện sạch sẽ và đơn giản.

Việc gom nhóm hình ảnh theo gương mặt giúp tìm người dễ dàng. Ví dụ: Người dùng có thể theo dấu hình ảnh của con mình từ khi ra đời cho đến lúc lớn lên, mà không phải tốn thời gian để tìm kiếm.

 

Ngoài tính năng nhận dạng khuôn mặt, còn một tính năng khác của Synology Photos vừa được cập nhật gần đây là tính năng nhận diện vật thể. Nghĩa là, Synology Photos sẽ phân tích từng tấm ảnh trong bộ sưu tập, sau đó xác định chủ đề và đối tượng xuất hiện trong ảnh dựa trên nhiều loại đối tượng, chẳng hạn như thực phẩm, đồ nội thất, cây cối hoặc động vật.

Từ đó, Synology Photos sẽ tự động tạo thành bộ sưu tập dựa trên những chủ đề tổng quát hơn, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm ảnh dựa trên các chủ đề hoặc đối tượng cụ thể mà không cần phải tự gắn nhãn từng bức ảnh thủ công.

 

Tạo và phát album ảnh dễ dàng

 

 

Trên máy tính hay thiết bị di động, khi vuốt qua hình ảnh được phân loại theo năm, tháng ngày, người dùng có thể lựa chọn các hình ảnh để gom lại thành một album. Hình ảnh xuất hiện trong cùng một album có thể phát dạng slideshow dễ dàng.

Hình ảnh dạng ảnh động (Live Photos) hay HEIC trên iOS cũng được hỗ trợ, mang đến trải nghiệm Synology Photos trên thiết bị NAS Synology DS223 tối ưu cho người dùng.

Các album ảnh giờ đây cũng có thể phát trên màn hình lớn, bởi Synology Photos đã hỗ trợ Android TV và Apple TV. Đồng thời, người dùng cũng có thể tạo ra một đường link của mỗi album để những người khác upload hình ảnh cùng chụp chung vào, cùng tạo nên một album đầy đủ hình ảnh nhất cho sự kiện, bữa tiệc...

 

Chia sẻ ảnh dễ dàng và an toàn

Người dùng có khả năng tải lên các hình ảnh vào phần Chia sẻ (Shared Space), tạo thành các bộ album để có thể chia sẻ với mọi người, hoặc cũng có thể chia sẻ trực tiếp từ các album đã tạo trong phần Không gian Cá nhân (Personal Space) của riêng họ. Họ cũng có thể nhận hình ảnh ở chiều ngược lại, cũng như tạo đường link để lấy hình ảnh được gom nhóm vào phần Sharing trên Synology Photos.

Với mỗi dữ liệu được chia sẻ, bạn có thể thiết lập chia sẻ riêng tư với người dùng NAS hoặc chia sẻ ra cho mọi người (Public) với các tùy chọn phải nhập mật khẩu, thiết lập thời gian hết hạn link chia sẻ.

Việc chia sẻ cũng có thể giới hạn người khác chỉ có thể xem hoặc cho phép tải về,... rất tiện lợi.

Với những người dùng cùng làm việc cộng tác trên một thư mục dữ liệu hình ảnh, video, có thể phân quyền dễ dàng (trong Settings) với các vai trò là người xem (Viewer), tải dữ liệu (Downloader), upload dữ liệu (uploader) hoặc quản lý (Manager).

 

 
 

Kết luận

Synology Photos mang đến giải pháp quản lý, lưu trữ và sao lưu ảnh trên thiết bị di động mạnh mẽ. Đồng thời, 100% dữ liệu sẽ nằm trên thiết bị của người dùng với dung lượng lưu trữ lớn, không phải xem quảng cáo khi sử dụng app và hỗ trợ ảnh độ phân giải cao, cả tập tin RAW.

Thẻ Nhớ - USB chính hãng - Ổ Cứng Di Động - Ổ Cứng Mạng - Thẻ nhớ MacBook - WD My Passport - Ổ Cứng Di Động Wifi - Ổ Cứng Cắm Ngoài - Ổ cứng NAS - WD MyBook - WD MyCloud - Box Ổ Cứng - HDD LaCie - Ổ Cứng Di Động Transcend - backup 4t 2.5 - SSD Kingston - phiên bản mobile
tructuyen

Hotline: 0243.7473614

Bán hàng trực tuyến
Hỗ trợ kỹ thuật và bảo hành