Trang chủ»Tin tức » Tin công nghệ

Thiết bị lưu trữ ngoài là gì? 5 thiết bị lưu trữ ngoài của máy tính

Khi nhu cầu lưu trữ dữ liệu ngày càng tăng, thiết bị lưu trữ ngoài trở thành một phần quan trọng giúp giải phóng dung lượng máy tính và lưu trữ an toàn hơn. Tuy nhiên, bạn có thực sự hiểu rõ thiết bị lưu trữ ngoài là gì chưa? Hãy cùng Thietbiluutru tìm hiểu về 5 thiết bị lưu trữ ngoài của máy tính trong bài viết dưới đây.

Thiết bị lưu trữ ngoài là gì?

Thiết bị lưu trữ ngoài là gì? Thiết bị lưu trữ ngoài là một thiết bị lưu trữ dữ liệu có khả năng kết nối với máy tính hoặc thiết bị khác để mở rộng dung lượng lưu trữ. Thiết bị lưu trữ ngoài có thể được sử dụng để lưu trữ các loại dữ liệu khác nhau như ảnh, video, tài liệu, nhạc,… Thiết bị lưu trữ ngoài của máy tính được dùng để lưu trữ, chuyển dữ liệu giữa các thiết bị, giải nén tệp tin.

Ổ cứng gắn ngoài

Ổ cứng gắn ngoài là thiết bị lưu trữ ngoài phổ biến, được sử dụng rộng rãi, từ lưu trữ cá nhân đến lưu trữ dữ liệu doanh nghiệp. Ổ cứng gắn ngoài có dung lượng lưu trữ lớn, tốc độ truyền dữ liệu nhanh và được sử dụng để lưu trữ nhiều loại dữ liệu khác nhau, đặc biệt là các tập tin dung lượng cao như video hay ảnh chất lượng cao. Thiết bị này giúp giải phóng không gian lưu trữ trên máy tính và cung cấp sự thuận tiện khi di chuyển dữ liệu qua lại giữa nhiều máy tính thông qua cổng USB.

 

Ổ cứng gắn ngoài (Nguồn: Internet)

USB – Thiết bị lưu trữ ngoài di động

USB là thiết bị lưu trữ ngoài nhỏ gọn, di động, thường kết nối với máy tính qua cổng USB. Thiết bị lưu trữ ngoài của máy tính này thích hợp cho việc lưu trữ và chuyển tệp tin giữa các thiết bị một cách dễ dàng. Với khả năng di động, USB là công cụ phổ biến cho việc chia sẻ dữ liệu và sao lưu thông tin quan trọng.

CD và DVD

Mặc dù nhiều máy tính vẫn được trang bị khay đọc ổ đĩa CD/DVD. Tuy nhiên, người dùng có nhu cầu lưu trữ dữ liệu ngày càng lớn và yêu cầu sự thuận tiện, linh hoạt, thiết bị lưu trữ ngoài của máy tính – CD và DVD, không còn được người dùng ưa chuộng. USB, ổ cứng gắn ngoài, thiết bị lưu trữ NAS là thiết bị lưu trữ ngoài được ưa chuộng hơn vì khả năng lưu trữ dung lượng lớn và tính di động cao hơn.

Thẻ nhớ – Thiết bị lưu trữ thuận lợi

Thẻ nhớ, thường được sử dụng trong máy ảnh kỹ thuật số, là một phương tiện lưu trữ nhỏ gọn và linh hoạt. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi dữ liệu giữa máy tính và thẻ nhớ bằng cách sử dụng dây cáp USB hoặc đầu đọc thẻ nhớ.

Thẻ nhớ – Thiết bị lưu trữ thuận lợi (Nguồn: Internet)

Thiết bị NAS Synology – Thiết bị lưu trữ hiện đại, dễ dàng mở rộng dung lượng

Thiết bị NAS (Network Attached Storage) của Synology là giải pháp lưu trữ hiện đại, giúp người dùng tối ưu quy trình quản lý dữ liệu và tăng hiệu suất làm việc. Đồng thời, mang đến đa dạng lợi ích sau:

   - Dung lượng lưu trữ lớn: Người dùng có thể dễ dàng mở rộng dung lượng trên NAS Synology, giúp đáp ứng nhu cầu lưu trữ không ngừng gia tăng của các cá nhân và doanh nghiệp.

   - Tốc độ truyền dữ liệu nhanh: Thiết bị lưu trữ lưu trữ ngoài NAS Synology có tốc độ truyền dữ liệu nhanh, giúp quá trình truy cập, chia sẻ dữ liệu diễn ra mượt mà và an toàn.

   - Khả năng bảo mật cao: Với khả năng bảo mật cao, thiết bị lưu trữ NAS Synology giúp bảo vệ dữ liệu khỏi các mối đe dọa như mất mát, thất thoát hoặc tấn công mạng.

   - Đa dạng tính năng: Ngoài ra, thiết bị NAS Synology còn mang đến  nhiều tính năng và ứng dụng hữu ích, đáp ứng nhu cầu đa dạng của các cá nhân và doanh nghiệp như sao lưu dữ liệu tự động, khôi phục dữ liệu nhanh chóng, phân quyền người dùng chặt chẽ,…

 

 

 

 

 

 
Thẻ Nhớ - USB chính hãng - Ổ Cứng Di Động - Ổ Cứng Mạng - Thẻ nhớ MacBook - WD My Passport - Ổ Cứng Di Động Wifi - Ổ Cứng Cắm Ngoài - Ổ cứng NAS - WD MyBook - WD MyCloud - Box Ổ Cứng - HDD LaCie - Ổ Cứng Di Động Transcend - backup 4t 2.5 - SSD Kingston - phiên bản mobile
tructuyen

Hotline: 0243.7473614

Bán hàng trực tuyến
Hỗ trợ kỹ thuật và bảo hành