Trang chủ»Tin tức » Tin công nghệ

Synology ra mắt 4 dòng mới phù hợp cho đối tượng từ cá nhân đến doanh nghiệp DS220+, DS420+, DS720+, DS920+

Hiện nay, không chỉ doanh nghiệp mà người dùng cá nhân hay hộ gia đình đều có nhu cầu lưu trữ và sao lưu dữ liệu. Thậm chí, họ muốn dữ liệu của họ phải do họ quản lý chứ không trực thuộc bên thứ 3. Bên cạnh đó, các dịch vụ public cloud dần dần không đáp ứng đúng nhu cầu đó, vì vậy NAS Synology đã và đang trở thành xu hướng.
Hiểu rõ thị trường, vừa rồi Synology vừa cho ra 4 dòng NAS Synology mới, đáp ứng tốt cho mọi nhu cầu từ cá nhân hộ gia đình đến doanh nghiệp, đó là:

    NAS Synology DS220+

    NAS Synology DS420+

    NAS Synology DS720+

    NAS Synology DS920+

NAS Synology là gì ?

Trước khi đi qua 4 model kể trên, chúng ta cần hiểu rõ NAS Synology là gì. NAS là từ viết tắt của Network Attached Storage, được hiểu là thiết bị lưu trữ gắn mạng, NAS lưu trữ tất cả các file dữ liệu của bạn, có thể chia sẻ file cho nhiều người nhưng vẫn giữ được độ an toàn và bạn có thể truy cập dữ liệu từ bất cứ nơi đâu.

Mọi thiết bị NAS Synology đều sử dụng chung 1 hệ điều hành là DiskStation Manager (DSM). DiskStation Manager (DSM) là một hệ điều hành dựa trên nền web với giao diện trực quan được cài đặt trên tất cả các thiết bị NAS của Synology. Được thiết kế giúp bạn quản lý dữ liệu của bạn như: các file tài liệu, hình ảnh, nhạc, video, … Với DiskStation Manager không chỉ là một thiết bị lưu trữ. DSM cung cấp nhiều ứng dụng và dịch vụ khác nhằm nâng cao tính tiện dụng và năng suất làm việc tốt hơn.

NAS Synology có rất nhiều dòng sản phẩm, phù hợp cho mọi nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp dựa trên nhu cầu sử dụng và tổng dung lượng lưu trữ.

So sánh các dòng sản phẩm theo mục đích và quy mô sử dụng

Đầu tiên, trước khi đi sâu vào từng sản phẩm, chúng tôi đã  tổng hợp cấu hình để mọi người có cái nhìn tổng quan nhất về 4 sản phẩm này.

 

NAS Synology DS220+ | Giải pháp đám mây cá nhân và doanh nghiệp nhỏ

Đây là thiết bị NAS phù hợp với cá nhân / hộ gia đình. Thiết kế nhỏ gọn chỉ 165 mm x 108 mm x 232.2 mm, DS218+ có thể được đặt trong phòng như trên bàn làm việc, tủ, …
Với 2-bay ổ cứng, bạn có thể lưu trữ tối đa lên đến 32TB. Từ đó phân quyền truy cập cho các thành viên trong gia đình hay doanh nghiệp.

DS220+ còn hỗ trợ độ phân giải 4K kèm theo những chuẩn nén phổ biến nhất hiện nay: H.264 (AVC), H.265 (HEVC), MPEG-2,… Tính năng này biến DS218+ trở thành một media server thu nhỏ, phục vụ cho nhu cầu giải trí của các cá nhân trong gia đình.

NAS Synology DS720+ | Phiên bản nâng cấp từ DS220+

Synology DS720+ là sự giao thoa giữa DS220+ và D920+. Thiết bị này phù hợp với phân khúc giữa của 2 thiết bị trên: doanh nghiệp nhỏ dưới 20 người. Với khả năng mở rộng lượng ổ đĩa lên đến 7 từ đó lưu trữ lên đến 112TB.
Đặc biệt, với khả năng nâng cấp tối đa 6GB RAM, DS720+ có thể làm File Server, Mail Server, VPN server, Media Server. Tuy nhiên, tính năng ảo hóa trên DS718+ sẽ bị hạn chế do tài nguyên có hạn.

NAS Synology DS420+ | NAS 4-bay với khả năng nâng cấp SSD M.2

NAS Synology DS420+ là thiết bị lưu trữ phù hợp cho gia đình và doanh nghiệp nhỏ dưới 20 users. Tuy với việc sử dụng bộ vi xử lý khá thấp với 1 NAS 4-bay, DS420+ lại được bù đắp với việc sở hữu cho mình 2 khe chứa ổ cứng SSD M.2 nhằm chạy cache, từ đó tăng tốc độ của thiết bị.

Tuy nhiên, cân nhắc giữa DS420+ thì DS920+ có lẽ là dòng tối ưu hơn cả về chi phí đầu tư cũng như hiệu suất làm việc

NAS Synology DS920+ | Dòng NAS tối ưu cho nhiều phân khúc khách hàng

Giữ nguyên thiết kế của dòng DS918+, NAS Synology DS920+ có 4-bay chứa ổ cứng 3.5” và có thể nâng cấp tối đa lên đến 9-bay khi kết nối với 1 thiết bị mở rộng.

Hướng đến sự đơn giản trong khâu quản trị và tối ưu trong hiệu suất, việc lắp ổ cứng vào DS920+ là hoàn toàn đơn giản với cơ chế bật chốt, không cần đến ốc vít.

Về các cổng kết nối, thiết bị DS920+ gồm 2 cổng USB 3.0 ở phía trước và sau thiết bị, một cổng eSATA  để kết nối với thiết bị mở rộng DX517 nhằm nâng tổng số lượng ổ cứng tối đa lên 9 với tổng dung lượng là 144TB.  Mặt sau thiết bị có 2 cổng LAN RJ-45 chuẩn 1GbE hỗ trợ Link Aggregation.

    Vi xử lý: Intel Celeron J4125 2 – 2,37 GHz, 4 lõi 4 luồng, cache 4 MB

    RAM: 4GB DDR4 (1 thanh), có thêm 1 khe nâng cấp tổng dung lượng 8GB

    Hai khay M.2 NVMe 2280 để mở rộng SSD cho bộ nhớ đệm dữ liệu

    4 ổ cứng 3.5″ hỗ trợ tối đa 64TB (16TB / ổ)

Chỉ với vài sự nâng cấp nhỏ như chuẩn RAM hay bộ Vi xử lý, DS920+ cho thấy hiệu suất hoàn toàn vượt trội so với dòng đời trước là DS918+

 

 

Kết luận

Nhìn chung, NAS Synology phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc nhóm người dùng có nhu cầu về lưu trữ, sao lưu dữ liệu.

Thẻ Nhớ - USB chính hãng - Ổ Cứng Di Động - Ổ Cứng Mạng - Thẻ nhớ MacBook - WD My Passport - Ổ Cứng Di Động Wifi - Ổ Cứng Cắm Ngoài - Ổ cứng NAS - WD MyBook - WD MyCloud - Box Ổ Cứng - HDD LaCie - Ổ Cứng Di Động Transcend - backup 4t 2.5 - SSD Kingston - phiên bản mobile
tructuyen

Hotline: 0985 732 882

Bán hàng trực tuyến
Hỗ trợ kỹ thuật và bảo hành