Trang chủ»Tin tức » Tin công nghệ

Synology MR2200ac: Phủ sóng rộng, dễ lắp đặt

Không chỉ có vùng phủ sóng rộng lên đến 185 m2, router mesh Synology MR2200ac còn cho tốc độ kết nối Wi-Fi cũng như được thiết kế giúp người dùng đễ dàng thiết lập và vận hành.

   Dễ dàng mở rộng, vùng phủ sóng rộng và cho kết nối không dây ổn định, các dòng router xây dựng trên công nghệ mesh đang được rất nhiều dùng lựa chọn để xây dựng hệ thống mạng không dây ở nhà. Một trong số đó có thể kể đến là Synology MR2200ac.

   Dù chỉ mới được mang về thị trường Việt Nam từ đầu tháng 3, Synology MR2200ac đã thu hút sự chú ý của người dùng Việt bởi thiết kế tinh tế. Sản phẩm có thiết kế dạng chân quỳ được trang bị thêm thanh đệm cao su ở mỗi bên chân dỡ. Nhờ đó, người dùng dễ dàng đặt router mesh này ở bất cứ trong không gian nhà của mình. Mặt trước của thiết bị khá đơn giản, một phần diện tích hình kim tự thấp với những đường thẳng song song. Đèn LED hình dáng sóng Wi-Fi với 3 màu sáng khác nhau thể hiện tình trạng hoạt động của thiết bị. Như màu xanh lá cây thể hiện thiết bị đang hoạt động và phát Wi-Fi ổn định, nếu màu đỏ là báo hiệu có lỗi kỹ thuật trong quá trình hoạt động.

 

   Mặt sau của Synology MR2200ac cũng được thiết kế đơn giản và phân bổ hợp lý các cổng kết nối. Góc trái cạnh dưới là vị trí của cổng USB 3.1, nút kết nối nhanh WPS và nút bật/ tắt chế độ phát Wi-Fi. Bên góc phải là vị trí của cổng LAN Gigabit, cổng WAN Gigabit, cổng nguồn DC 12V, nút nguồn cùng nút reset ẩn vào bên trong. Các cổng kết nối được Synology tích hợp đủ dùng cho một hệ thống mạng sử dụng tại gia cũng như các  quán cà phê sân vườn rộng rãi, nhà hàng,...

 

 

   Synology MR2200ac được sản xuất với chip mạng Qualcomm IPQ4019 không chỉ có khả năng phát sóng Wi-Fi ở cả hai băng tần 2.4 GHz cho tốc độ kế nối 400 Mb/s và 5 GHz có tốc độ 867 Mb/s, mà còn hỗ trợ cả công nghệ đa kết nối MU2 MIMO 2×2 cùng chuẩn kết nối Wi-Fi 802.11ac Wave 2. Tất cả đều góp phần mang đến cho thiết bị phát Wi-Fi này khả năng phát sóng Wi-Fi có độ phủ rộng, tốc độ truyền tải không dây nhanh và ổn định ở mọi phạm vi phát sóng. Điều này đã được minh chứng qua việc người viết không hề có cảm giác bị lag hay khựng khi vừa tham gia tranh tài cùng bạn bè qua trò chơi Liên Quân Mobile trên di động, vừa di chuyển khắp nơi trong văn phòng, từ việc phòng này sang phòng khác, từ tầng 1 ra khoảng sân bên ngoài.

 

 

   Tuy nhiên, ưu điểm mà người viết đánh giá cao ở router mesh Synology MR2200ac chính là việc dễ dàng thiết lập một hệ thống mạng Wi-Fi. Cắm nguồn cho thiết bị, kết nối Synology MR2200ac với moderm thông qua cổng WAN, khởi chạy ứng dụng DS Router trên điện thoại thông minh và tiến hành các bước cài đặt cũng như khởi tạo tên mạng Wi-Fi là đã có thể sử dụng.

   Và đương nhiên, thế mạnh về một hệ điều hành chuyên biệt tiếp tục được Synology phát huy trên router mesh này. Với Synology MR2200ac đó chính là hệ điều hành Synology Router Manager (SRM) 1.2. Hệ điều hành được phát triển dựa trên mã nguồn Linux và chạy trên nền tảng Web không chỉ cho phép người dùng dễ dàng quản lý vào theo dõi tình trạng hoạt động của hệ thống mạng Wi-Fi, mà còn giúp tạo các chế độ bảo vệ các thiết bị IoT tại gia trước sự gia tăng của các vụ tấn công mạng chủ yếu tập trung vào các thiết bị IoT đang ngày càng được nhiều người dùng sử dụng.

 

 

   Có thể nói rằng, với giá bán khoảng 3,299 triệu đồng, Synology MR2200ac không chỉ đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng về một hệ thống mạng Wi-Fi ổn định và tốc độ cao, mà còn cho phép người dùng dễ dàng mở rộng theo nhu cầu sử dụng của mình.

Thẻ Nhớ - USB chính hãng - Ổ Cứng Di Động - Ổ Cứng Mạng - Thẻ nhớ MacBook - WD My Passport - Ổ Cứng Di Động Wifi - Ổ Cứng Cắm Ngoài - Ổ cứng NAS - WD MyBook - WD MyCloud - Box Ổ Cứng - HDD LaCie - Ổ Cứng Di Động Transcend - backup 4t 2.5 - SSD Kingston - phiên bản mobile
tructuyen

Hotline: 0985 732 882

Bán hàng trực tuyến
Hỗ trợ kỹ thuật và bảo hành