Trang chủ»Tin tức » Tin công nghệ

Synology công bố loạt giải pháp về dữ liệu mới hướng đến đối tượng doanh nghiệp sẽ được giới thiệu vào năm sau

Ngày 09/11 vừa qua, Synology - một trong những nhà sản xuất chuyên về thiết bị lưu trữ mạng NAS - đã tổ chức họp báo công bố chiến lược cũng như những giải pháp, sản phẩm sẽ được hãng ra mắt trong thời gian sắp tới. Về tổng thể, tất cả các giải pháp và sản phẩm này đều được Synology hướng đến tệp khách hàng doanh nghiệp đồng thời tập trung giải quyết 3 mục tiêu chính đó là: tính mở rộng, bảo mật và linh hoạt cho hệ thống dữ liệu thông qua cấu trúc đám mây kết hợp cùng hệ sinh thái mở rộng.

 

Máy chủ lưu trữ Scale-out NAS thế hệ mới

Trong năm sau, các hệ thống mở rộng quy mô (scale-out) hay cụm mở rộng quy mô (scale-out cluster) thế hệ mới sẽ được giới thiệu đến người dùng. Các hệ thống trên sẽ được thiết kế mới để lưu trữ tập tin (File Storage) và lưu trữ đối tượng (Object Storage) có được thời gian phục vụ nhanh hơn, giảm thiểu tắc nghẽn và tăng cường quản lý hiệu quả. Khả năng chuyển đổi dự phòng trong vài phút giúp toàn bộ hệ thống luôn sẵn sàng, đảm bảo hiệu suất gần như tuyến tính khi bổ sung thêm nhiều thiết bị.

 

Thế hệ đầu tiên của hệ thống mở rộng quy mô sẽ hỗ trợ các cụm đến 60 máy chủ để lưu trữ hiệu quả cho hơn 12 PB (Petabyte), hiệu suất ghi tuần tự hơn 60 GB/s và hơn 80.000 kết nối đồng thời. Các cụm này sẽ cho khả năng sẵn sàng lên tới 99.99% và hỗ trợ các bộ ứng dụng bảo vệ dữ liệu Hyper Backup và Active Backup của Synology.

Nền tảng bảo mật an toàn

Bên cạnh khả năng mở rộng quy mô hệ thống thì an toàn dữ liệu luôn là yếu tố được Synology đặt lên hàng đầu. Theo đó, hệ điều hành DSM 7.2 (dự kiến được phát hành đầu năm 2023) sẽ có tính năng mã hóa toàn bộ dữ liệu theo volume, vừa giúp các quản trị viên đảm bảo an toàn hệ thống trong khi vẫn tăng 48% hiệu suất lưu trữ so với mã hóa trên thư mục chia sẻ trước đây.

 

Bên cạnh đó, DSM 7.2 sẽ được trang bị thư mục “ghi một lần, đọc nhiều lần” (WORM) tăng cường khả năng chống xâm nhập đồng thời ngăn chặn hành vi sửa đổi hoặc xóa dữ liệu trong một khoảng thời gian. Điều này giống như bản sao lưu không thể thay đổi trong Hyper Backup, giúp bảo vệ dữ liệu khỏi các mối đe dọa.

Giải pháp đám mây của Synology (Synology Drive) cũng được nâng cấp trong bản cập nhật mới này, giúp đảm bảo an toàn tốt hơn cho các tập tin trong quá trình chia sẻ giữa các nhóm bằng dấu bản quyền (watermark) và chính sách tải về. Khả năng xóa từ xa sẽ giảm thiểu rủi ro bảo mật bằng cách xóa thư mục đã đồng bộ khỏi máy khách bị đánh cắp dù là dùng Windows hay macOS.

 

Mặt khác trong phiên bản mới, khả năng đăng nhập tự động bằng thông tin đăng nhập Active Directory (AD) cùng các tác vụ sao lưu và đồng bộ hóa đều được thực hiện giúp quá trình triển khai hàng loạt trở nên đơn giản hơn. Cùng với đó, chia sẻ dữ liệu qua SMB sẽ an toàn và hiệu quả hơn trong phiên bản DSM 7.2. Khóa tập tin đa giao thức (Cross-protocol file locking) giữa chia sẻ file SMB và Synology Drive giúp đảm bảo tập tin đang sử dụng không bị chỉnh sửa hoặc ghi đè. Khả năng hỗ trợ truyền đa kênh SMB sẽ sử dụng tất cả các kết nối mạng có sẵn giữa máy chủ và máy khách sẽ tăng cường hiệu suất truyền tập tin SMB.

Khả năng linh hoạt cao

Trong năm sau, Synology cho biết sẽ phát hành một nền tảng quản lý mới cho hai ứng dụng Active Backup và C2 Backup nhằm nâng cao năng lực quản lý, triển khai và giám sát liền mạch các tác vụ sao lưu trên cơ sở hạ tầng IT của tổ chức mà không phải phụ thuộc vào vị trí hoặc quy mô. Nền tảng này sẽ kết hợp các giải pháp tại cơ sở (on-premise) cũng như trên đám mây của Synology, để cung cấp cho quản trị viên IT và MSP (nhà cung cấp dịch vụ quản lý) các công cụ hiệu quả nhằm bảo vệ cũng như khôi phục theo dõi các thiết bị và dịch vụ trên toàn hệ thống.

 

Ứng dụng Active Insight đang được Synology phát triển giúp tự động ngăn chặn các hoạt động vi phạm quy tắc bảo vệ dữ liệu của người dùng. Thông qua việc giám sát các hoạt động như đăng nhập, truy cập tập tin, tạo tác vụ chia sẻ có thể ngăn ngừa việc đánh cắp dữ liệu. Khi kích hoạt quy tắc này, hệ thống có thể gửi cảnh báo hoặc thực hiện các tác vụ, chẳng hạn như ngắt kết nối các máy khách bị nghi ngờ nhiễm ransomware.

Cùng với đó, nền tảng C2 Identity sẽ có thêm một số cải tiến để cho phép đăng nhập mà không cần mật khẩu vào các dịch vụ hoặc thiết bị trực tuyến lẫn cục bộ. Tích hợp với Windows Hello và Face ID/Touch ID của Apple, tạo điều kiện xác thực dễ dàng trên các điểm cuối do C2 Identity quản lý. Khi kết hợp với cổng người dùng C2 Identity sắp ra mắt, nhân viên sử dụng điểm cuối được quản lý có thể tự động đăng nhập vào các dịch vụ web hỗ trợ SAML, có tùy chọn bật 2FA cho các dịch vụ nhạy cảm hơn như hệ thống ERP hoặc CRM của công ty.

Ra mắt camera giám sát an ninh Synology

Đây là camera đầu tiên được hãng sản xuất, nhằm tương thích cao nhất với hệ thống quản lý camera Surveillance Station đã được ra mắt từ lâu. Đây là dòng sản phẩm camera IP Synology 500 cung cấp hiệu suất, tính bảo mật và tích hợp vượt trội, cũng như hỗ trợ công nghệ AI.

 

Nhờ vào đó, camera này sẽ được trang bị thêm nhiều tính năng bảo mật như bảo vệ các khu vực phát hiện xâm nhập, giải phóng tài nguyên máy chủ ghi hình để tạo điều kiện cho mô hình triển khai lớn hơn, đồng thời khả năng xử lý chuyên dụng sẽ tăng tốc độ tìm kiếm người và phương tiện ở bất kỳ vị trí nào trong khung hình video.

 

Sẽ có 2 mẫu camera được ra mắt với thông số cảm biến 5MP cho góc rộng 16:9, ghi hình 3K (2880×1620) ở tốc độ 30 FPS. Các camera mới hỗ trợ PoE và có khả năng chống chịu thời tiết (IP67) giúp cho việc lắp ráp trong nhà hay ngoài trời đều trở nên linh hoạt. Các camera Synology 500 đều tuân thủ tiêu chuẩn NDAA/TAA của Mỹ và được thiết kế cho mục đích bảo mật, cùng những cải tiến tăng độ bền tương tự như được trang bị trên các sản phẩm dành cho doanh nghiệp của Synology.

 

Bên cạnh camera, năm sau Synology cũng tiếp tục ra mắt thêm sản phẩm router mới RT6600ax, trở thành bộ định tuyến Wi-fi 6 đầu tiên của hãng hứa hẹn sẽ mang lại hiệu suất ổn định hơn nhờ tính năng mã hóa dữ liệu, điều hướng chùm sóng, lập lịch và cô lập tín hiệu tốt. RT6600ax dự kiến ra mắt tại thị trường Việt Nam vào cuối năm 2022.

Thẻ Nhớ - USB chính hãng - Ổ Cứng Di Động - Ổ Cứng Mạng - Thẻ nhớ MacBook - WD My Passport - Ổ Cứng Di Động Wifi - Ổ Cứng Cắm Ngoài - Ổ cứng NAS - WD MyBook - WD MyCloud - Box Ổ Cứng - HDD LaCie - Ổ Cứng Di Động Transcend - backup 4t 2.5 - SSD Kingston - phiên bản mobile
tructuyen

Hotline: 0243.7473614

Bán hàng trực tuyến
Hỗ trợ kỹ thuật và bảo hành