Trang chủ»Tin tức » Tin công nghệ

Seagate trình làng nền tảng ổ cứng PC hỗ trợ dung lượng lớn nhất từ trước đến nay

Bạn đang thực sự gặp vấn đề về việc thiếu hụt dung lượng ổ cứng lưu trữ trên PC, hay chỉ đơn giản là muốn khoe với hội bạn cùng đam mê công nghệ rằng mình sở hữu một chiếc ổ cứng có dung lượng cực lớn, Seagate có tin tốt cho bạn. Nhà sản xuất thiết bị lưu trữ hàng đầu thế giới có trụ sở ở Ireland vừa công bố nền tảng ổ cứng mới có tên Mozaic 3+. Tóm lại, Seagate cho biết nền tảng này kết hợp một số cải tiến về công nghệ cho phép tạo ra dung lượng lưu trữ lên tới 30TB.

Thông cáo báo chí của Seagate tiết lộ rằng nền tảng Mozaic 3+ mới sẽ được sử dụng trong dòng ổ cứng Exos của công ty. Mặc dù các sản phẩm này sẽ ra mắt đầu tiên cho "khách hàng đám mây siêu quy mô" vào cuối quý 1 năm 2024, nhưng theo COO BS Teh của Seagate, phiên bản 30TB thương mại chắc chắn cũng sẽ có mặt trên thị trường bán lẻ trong năm nay. Các ổ cứng này cũng sẽ không yêu cầu sử dụng kèm bất kỳ phần cứng chuyên dụng nào. Về lý thuyết, điều này có nghĩa là bạn chỉ cần lắp một trong các ổ đĩa 30TB này vào PC của mình và nó sẽ hoạt động ngay lập tức, rất đơn giản.

Seagate tuyên bố sở dĩ có thể đạt mức dung lượng ổ cứng kỷ lục này là nhờ cách kết hợp khéo léo hàng loạt công nghệ mới. Một trong số đó là việc sử dụng những gì công ty nói là "cấu trúc siêu liên kết sắt-bạch kim tiên phong, giúp tăng đáng kể lực cưỡng bức từ của phương tiện lưu trữ". Ngoài ra, các kỹ sư cũng đã sử dụng công nghệ "laser quang tử nano, tạo ra một điểm nhiệt cực nhỏ trên bề mặt phương tiện để ghi dữ liệu một cách đáng tin cậy".

Thẻ Nhớ - USB chính hãng - Ổ Cứng Di Động - Ổ Cứng Mạng - Thẻ nhớ MacBook - WD My Passport - Ổ Cứng Di Động Wifi - Ổ Cứng Cắm Ngoài - Ổ cứng NAS - WD MyBook - WD MyCloud - Box Ổ Cứng - HDD LaCie - Ổ Cứng Di Động Transcend - backup 4t 2.5 - SSD Kingston - phiên bản mobile
tructuyen

Hotline: 0243.7473614

Bán hàng trực tuyến
Hỗ trợ kỹ thuật và bảo hành