Trang chủ»Tin tức » Tin công nghệ

Samsung T7 Shield : Ổ cứng bền bỉ đồng hành cùng bạn ở mọi nơi

Samsung T7 Shield là dòng ổ cứng di động sở hữu kích thước nhỏ gọn vô cùng tiện lợi là người bạn đồng hành không thể thiếu của bất kỳ ai để luôn giữ trong mình những dữ liệu cần thiết để sử dụng bất cứ lúc nào, bất kỳ đâu.

ƯU ĐIỂM

 - Hiệu suất ghi ổn định

 - Độ bền cao

 - Hỗ trợ bảo mật tốt, bao gồm phần mềm và mã hóa

- Tùy chọn dung lượng 2TB

Nhược điểm

 - Không mang lại nhiều tính năng mới

 - Giới hạn ở 10Gbps

Thiết kế

Samsung T7 Shield có kích thước rất nhỏ gọn có thể dễ dàng đút túi quần hoặc bỏ vào balo, túi xách mà không chiếm nhiều diện tích.

Samsung T7 Shield có ba màu – đen, be và xanh – bên trong lớp vỏ dày hơn một chút so với các phiên bản trước đó. Lớp vỏ này được làm từ thân nhôm phủ cao su, dày hơn do có đường gân bên ngoài giúp bảo vệ khỏi hư hỏng khi rơi. Ngoài ra, Samsung đã bổ sung thêm hai miếng chắn riêng biệt để bảo vệ cổng USB, được thiết kế để ngăn chặn các yếu tố môi trường như nước và bụi. Tất cả các yếu tố này giúp T7 Shield đáp ứng các yêu cầu chứng nhận IP65.

Tiêu chuẩn IP65 biểu thị cho thiết bị có khả năng bảo vệ chống lại các tia nước đa hướng, áp suất thấp. Để vượt qua thử nghiệm và đạt được xếp hạng IP65, các thiết bị cố định phải có khả năng chịu được nước từ vòi phun có độ rộng 0,64cm.

 

Samsung T7 Shield kích thước chỉ tương đương 1 chiếc card ATM đi cùng các màu sắc khác nhau, dễ dàng mang theo bên mình.

 

Kết nối và hiệu năng

Samsung T7 Shield sử dụng dây kết nối chuẩn USB 3.2 Gen 2, tương thích hoàn toàn với cả Mac cũng như Windows mà không cần cài đặt. Đi kèm với ổ cứng là 2 cable ( USB A- C, USB C-C) giúp người dùng dễ dàng kết nối với nhiều thiết bị hơn.

Samsung cũng đảm bảo khả năng tương thích với Windows 7 trở lên, macOS và Android Lollipop trở lên. Khả năng tương thích cho các thiết bị di động bao gồm T7 Shield hoạt động theo thông số của giao tiếp kết nối USB, nghĩa là mức tiêu thụ điện năng tối đa từ 2,5W đến 7,5W, tùy thuộc vào cách kết nối. Dù vậy, Samsung hứa hẹn sẽ duy trì đủ hiệu suất để đáp ứng yêu cầu quay video độ phân giải cao, ổn định ở tốc độ 900MBps.

 

 

Samsung T7 Shield có dung lượng 1TB và 2TB. Với tuỳ chọn dung lượng 2TB, thì Samsung T7 Shield là ổ cứng lý tưởng cho những người có thể cần dung lượng lơn. Ổ cứng được đánh giá có tốc độ lên tới 1.050/1.000 MBps cho lần đọc và ghi tuần tự. So với các ổ SSD di động 20Gbps và Thunderbolt 3 trên thị trường thì 10gbps là khá khiêm tốn. Tuy nhiên, Samsung đảm bảo hiệu suất duy trì ở mức 900MBps và 1000MBps tương ứng cho cả 2 dung lượng 1TB và 2TB, điều này đặc biệt xuất sắc cho thị trường mục tiêu. Tốc độ này nhanh gần gấp đôi so với các tùy chọn di động dựa trên SATA.

Tốc độ thực tế của Samsung T7 Shield :

 

Bên trong Samsung T7 Shield

 

T7 Shield có PCB màu xanh lá cây tinh tế. Chúng ta có thể thấy bộ điều khiển, chip cầu và hai gói flash NAND dự kiến, đặc biệt là không có DRAM trên bo mạch.

Chip điều khiển Pablo của Samsung S4LR033, là thiết kế bốn kênh không có DRAM. Bộ điều khiển này cũng được sử dụng trong các mẫu SSD khác dành cho máy tính để bàn của Samsung như NVMe 980. Chip cầu nối là ASM2362 của ASMedia, có khả năng truyền tốc độ 10Gbps và được Samsung sử dụng trên các mẫu T7 khác cũng như nhiều ổ SSD di động khác. Chip Flash Samsung K9DVGB8J1B-DCK0 được T7 Shield sử dụng có thể thấy trên các ổ đĩa khác như Samsung 870 EVO. Đó là TLC 128 lớp của Samsung.

Tính năng

Ngoài công năng sao chép dữ liệu cơ bản của các ổ cứng di động, Samsung T7 Shield còn hỗ trợ tính năng bảo mật bằng mật khẩu và mã hóa chuẩn AES-256. Do đó, mọi dữ liệu quan trọng của bạn bên trong ổ cứng đều được giữ an toàn. 

 

Samsung Magician

 

Phần mềm SSD di động cung cấp giao diện người dùng hợp lý để giúp người dùng nhận được các bản cập nhật phần mềm và chương trình cơ sở cho thiết bị của họ. Bạn cũng có thể kích hoạt chế độ bảo mật bằng mật khẩu hoặc mật khẩu và dấu vân tay. Mặt khác, Samsung Magician mạnh mẽ hơn, cung cấp khả năng giám sát và đánh giá ổ đĩa bên cạnh các tính năng có trong Phần mềm SSD di động.

KẾT LUẬN

Samsung T7 Shield là ổ SSD di động bền bỉ và đáng tin cậy có thể sử dụng ở nhà trong hầu hết các môi trường. Tuy nhiên, nó được thiết kế để thu thập nội dung nhưng mặt khác lại hạn chế sử dụng chung.

 
 
 

 

 

Thẻ Nhớ - USB chính hãng - Ổ Cứng Di Động - Ổ Cứng Mạng - Thẻ nhớ MacBook - WD My Passport - Ổ Cứng Di Động Wifi - Ổ Cứng Cắm Ngoài - Ổ cứng NAS - WD MyBook - WD MyCloud - Box Ổ Cứng - HDD LaCie - Ổ Cứng Di Động Transcend - backup 4t 2.5 - SSD Kingston - phiên bản mobile
tructuyen

Hotline: 0243.7473614

Bán hàng trực tuyến
Hỗ trợ kỹ thuật và bảo hành