WDBWZE0160NBK-SESN

Trang chủ »Ổ cứng Nas WD My Cloud EX4100 16TB( WDBWZE0160NBK-SESN)
Ổ cứng Nas WD My Cloud EX4100 16TB( WDBWZE0160NBK-SESN) http://thietbiluutru.com.vn

 

Ổ cứng Nas WD My Cloud EX4100 16TB( WDBWZE0160NBK-SESN)Model:WDBWZE0160NBK-SESN
Tình trạng: Tạm hết hàng

Chưa có nhận xét từ khách hàng  |  Gửi nhận xét

31.500.000
+ Chip xử lí 2 nhân Marvell® ARMADA™ 388 1.6 GHz và 2 GB DDR3 RAM
+ Hỗ trợ máy chủ DLNA Twonky và Itunes
+ Chế độ RAID 0, 1, 5, 10 hoặc JBOD và spanning
+ Thiết kế khay đĩa dạng trượt và thao tác dễ dàng bằng tay
+ Hỗ trợ 2 cổng USB 3.0
+ Hỗ trợ 2 cổng mạng Gigabit Ethernet tính năng kết hợp hiệu năng hoặc dự phòng

Bảo hành: 36 Tháng

 

bt1

 Ổ cứng Nas WD My Cloud EX4100 16TB

 Thông tin chi tiết :

My Cloud EX4100 thuộc dòng My Cloud Expert đã được hãng WD giới thiệu từ hồi đầu năm, là SP nâng cấp của dòng EX4. Sản phẩm hướng tới người dùng là các nhiếp ảnh gia, nhà quay phim, thiết kế đồ họa và chuyên gia sáng tạo, bởi khả năng lưu trữ những file dữ liệu cực lớn, hình ảnh, video có độ phân giải cao.

- Số khay ổ đĩa: 4 Khay 

- Dung lượng: 16TB (4TBx4)

- Chính sách bảo hành: 36 Tháng 

- Xem các video hướng dẫn (Nguồn Youtube: WDVietnam): dưới bài viết này

 

 

 

 

Ưu điểm:

* Lưu trữ tập trung tất cả dữ liệu, truy cập và chia sẻ dữ liệu mọi lúc mọi nơi

* Chip xử lí 2 nhân Marvell® ARMADA™ 388 1.6 GHz và 2 GB DDR3 RAM

* Hỗ trợ máy chủ DLNA Twonky và Itunes

* Chế độ RAID 0, 1, 5, 10 hoặc JBOD và spanning

* Hỗ trợ phần mềm WD SmartWare™ Pro sao lưu dữ liệu cho PC và tương thích Apple Time Machine trên MAC

* Nhiều tùy chọn sao lưu: cục bộ, qua mạng và sao lưu đám mây

* Thiết kế khay đĩa dạng trượt và thao tác dễ dàng bằng tay

* Hỗ trợ 2 cổng USB 3.0

* Mã hóa phân vùng lưu trữ

* Đi kèm ổ cứng chuyên dụng cho NAS WD Red™ với công nghê NASware™ (loại có sẵn ổ cứng)

* Hỗ trợ 2 cổng mạng Gigabit Ethernet tính năng kết hợp hiệu năng hoặc dự phòng

* Hỗ trợ tính năng sao lưu dữ liệu từ thiết bị lưu trữ gắn ngoài qua 1 nút bấm

* Hỗ trợ 2 cổng cấp điện để dự phòng nguồn điện

* Hoạt động trên phần mềm điều khiển My Cloud OS

* Ứng dụng di động WD My Cloud™ hỗ trợ truy cập từ xa qua tablet và smartphone

* Giao diện người dùng trực quan

* Hỗ trợ ứng dụng hãng thứ 3

 

 Chi tiết Đặc điểm nổi bật (đầy đủ): 

 

1. Khả năng dữ liệu 

Lưu trữ tập trung tất cả dữ liệu, truy cập và chia sẻ mọi lúc mọi nơi
Lưu trữ và quản lí hình ảnh, phim, nhạc và dữ liệu tập trung vào 1 thiết bị an toàn. Truy cập và chia sẻ mọi lúc mọi nơi.

Hiệu suất cao 

Sử dụng CPU Marvell ARMADA 385 1.6 GHz dual-core mạnh mẽ WD My Cloud EX4100 cho tốc độ truyền tải lên đến 116Mb/s (tốc độ đọc và ghi) đảm bảo yêu cầu truyền tải HD và dữ liệu.

 

 

 

* Tốc độ này được Hãng thử nghiệm trên trường truyền Gigabit Ethernet, máy tính Dell Optiplex 9020 (SFF) với cấu hình Intel Core i7, RAM 8GB chạy Windows 8.1 Pro, sử dụng kết nối Intel X540-T2 10G Ethernet. Hiệu suất có thể thay đổi tùy theo cấu hình phần cứng / phần mềm khác nhau, cũng như  đường truyền mạng. 

 

Cấu hình thử nghiệm khác (Nguồn: tinhte.vn)

Kiểm thử tốc độ truy xuất dữ liệu của My Cloud EX4100 trên hệ thống mạng gigabit với wireless router dual band Linksys WRT610N. Các kết nối giữa router, NAS và máy tính sử dụng cáp mạng Krone TrueNet C6T (Cat6) nhằm đạt được kết quả tốt nhất. Các phép thử sử dụng thư viện dữ liệu mẫu dung lượng 10GB tổng hợp nhiều định dạng khác nhau và tập tin đơn cũng có dung lượng là 10GB.

(* Lưu ý là phần thử nghiệm này chỉ đánh giá khả năng đọc, ghi dữ liệu của EX4100 lần lượt ở chế độ RAID 0 và 5 chứ không thể hiện được hết những tính năng hữu ích khác của NAS như máy chủ FTP, máy chủ đa phương tiện, ghi và lưu trữ hình ảnh, phim, tải dữ liệu tự động, v..v..)

Một trong những ưu điểm của EX4100 là cơ chế bảo vệ dữ liệu linh hoạt, cho phép cấu hình ổ cứng theo nhiều chế độ RAID (Redundant Array of Independent Disks) khác nhau, từ RAID 0, 1, 5, 10 và JBOD giúp tăng tốc độ truy xuất dữ liệu hoặc tạo bản sao dữ liệu hoặc kết hợp cả hai tùy nhu cầu người dùng và tính chất quan trọng của dữ liệu.

 

Kết quả: 

Trong phép thử sao chép 10GB dữ liệu tổng hợp giữa máy tính và EX4100 cấu hình RAID 0 qua kết nối LAN gigabit, cấu hình thử nghiệm mất khoảng 2 phút để hoàn tất việc chép dữ liệu lên với tốc độ ghi trung bình của NAS đạt 85,7 MB/giây. Ngược lại trong tác vụ tải xuống cũng 10GB dữ liệu này từ EX4100 lại chậm hơn một chút, mất 2 phút 26 giây với tốc độ đọc trung bình là 70,2 MB/giây.

 

 

Tương tự trong thử nghiệm với tập tin đơn dung lượng 10GB, EX4100 chỉ mất 1 phút 32 giây với tốc độ ghi trung bình đạt 111,4 MB/giây và mất 1 phút 44 giây để tải dữ liệu xuống, tốc độ đọc đạt 108 MB/giây. Nhanh hơn lần lượt là 42,3% và 58,7% so với phép thử dữ liệu tổng hợp trên.

 

  

Trình chiếu nội dung số
Với việc tích hợp máy chủ DLNS Twonky, bạn có thể truyền tải liên tục nội dung HD đến thiết bị giải trí, Smart TV, máy chơi game cầm tay và các thiết bị DLNA khác. 

 

2. Về khả năng bảo mật 

Giữ tất cả hình ảnh, phim, nhạc và dữ liệu không thể thay thế của bạn luôn an toàn với nhiều tùy chọn sao lưu tự động cho tất cả máy tính trong mạng. Người dùng máy tính PC dễ dàng sao lưu dữ liệu bằng phần mềm Smartware Pro. Người dùng Mac có thể dùng tiện ích Apple Time Machine để bảo vệ dữ liệu quí giá. Bạn cũng có thể sao lưu tự động đến một thiết bị My Cloud cao cấp khác quan internet, ngoài ra thiết bị còn hỗ trợ sao lưu đám mây bao gồm: Dropbox, ElephantDrive and Amazon S3.

Nhiều tùy chọn cấu hình RAID

Với nhiều tùy chọn cấu hình RAID, bạn có thể tùy biến hệ thống theo nhu cầu của mình. Chọn RAID 0 để tối ưu hóa hiệu năng hệ thống, RAID 1 để bảo vệ dữ liệu; RAID 5 tối ưu khả năng bảo vệ dữ liệu và dung lượng hoặc RAID 10 tối ưu hiệu năng và sự tin cậy. Các tùy chọn khác như JBOD và spanning. 

 

 

 

 

RAID Roaming cho phép bạn giữ nguyên cấu hình trên ổ đĩa khi chuyển sang hệ thống NAS khác. RAID Migration cho phép bạn thay đổi cấu hình RAID và mở rộng dung lượng mà không mất dữ liệu

 

Bảo mật dữ liệu nâng cao

Mã hóa phân vùng lưu trữ 256 AES cung cấp giải pháp an toàn để bảo vệ dữ liệu quý giá của bạn.

 

Thùng rác Recycle Bin

Với tính năng này, các dữ liệu đã xóa sẽ không mất hoàn toàn trên NAS mà chỉ được chuyển sang một thư mục đặc biệt và có thể được phục hồi lại, thêm một lớp bảo vệ dữ liệu từ các sự cố nhầm lẫn khi xóa dữ liệu

 

3. Khả năng quản lý 

Dễ dàng cài đặt


My Cloud EX4100 bao gồm loại có sẵn ổ cứng và được cấu hình sẵn dễ dàng lắp đặt và sử dụng. Bảng điều khiển trực quan giúp bạn dễ dàng quản lí tài khoản người dùng, quản lí thư mục, tùy chỉnh các tính năng và giám sát thiết bị. Với thiết kế khay đĩa dạng trược, dễ dàng cài đặt và thay thế "nóng" ổ đĩa bằng tay.

 

Nguồn ảnh: tinhte.vn

 

+ HD cài và sử dụng: (Video này được HD trên EX4, EX4100 thì tương tự nhé các bạn)

 

Giao diện dễ dàng thao tác sử dụng 

Bảng điều khiển trực quan cho phép bạn dễ dàng theo dõi các ổ đĩa, quản lý người dùng và tùy chỉnh NAS của bạn. Thiết lập email và thông báo trực tiếp đến điện thoại di động để cập nhật tình trạng của My Cloud EX4100. 

Hệ thống NAS EX4100 chạy hệ điều hành My Cloud dựa trên nền tảng Linux. Việc cấu hình thiết bị đều thực hiện qua giao diện web thân thiện, đơn giản và dễ sử dụng.

Sau khi đăng nhập bằng tài khoản quản trị, bạn sẽ thấy giao diện chính cung cấp thông tin tổng quát hiện trạng thiết bị, tính năng cảnh báo lỗi, những vấn đề gặp phải trong quá trình hoạt động. Về cơ bản, bạn có thể khởi tạo tối đa 512 tài khoản người dùng khi sử dụng Samba của Linux và 800 tài khoản với Active Directory trong Windows. Tài khoản và quyền truy xuất dữ liệu sẽ được phân thành 64 nhóm với Samba và 200 với Active Directory.

 

 

 

 Ngoài ra, My Cloud EX4100 còn tích hợp một số tính năng của máy chủ đa phương tiện (media server) cho phép người dùng xem phim ảnh, nghe nhạc trực tiếp thông qua các thiết bị giải trí khác có hỗ trợ DLNA/UPnP.

 

+ Cách cài đặt phần mềm My Cloud

 

 

4. Ứng dụng  công nghệ 

Hoàn hảo với ổ cứng WD Red™ với công nghệ NASware™

Dòng sản phẩm My Cloud cao cấp loại có sẵn ổ cứng WD Red NAS. Ổ cứng được thiết kế dành cho những hệ thống cần tối ưu sự tin cậy, đặc biệt cho các thiết bị lưu trữ mạng với đặc điểm chủ yếu là đọc dữ liệu liên tục (khoảng 80%) trong khi tác vụ ghi chỉ chiếm khoảng 20%. Đây cũng là điểm khác với ổ cứng 3,5 inch thông thường vốn chỉ thích hợp sử dụng trong khoảng thời gian nhất định. Đáp ứng cải thiện hiệu năng và sự ổn định trong môi trường 24/7.

 

 

Công nghệ độc quyền của WD NASware ™ tiếp tục tối ưu hóa WD Red cho môi trường NAS. Công nghệ 3D Active Balance Plus có khả năng giảm thiểu rung động, tối ưu hóa khả năng tiết kiệm điện và bảo vệ dữ liệu trong trường hợp mất điện hoặc gián đoạn, phần mềm được thiết kế nhằm cải thiện độ tin cậy, hiệu năng hệ thống, và giảm thời gian ngừng hoạt động do sự cố. 

 

5. Kết nối 

Tối ưu khả năng trình chiếu giải trí và dự phòng kết nối mạng

2 cổng Gigabit Ethernet hỗ trợ kết hợp băng thông nâng cao hiệu suất hoạt động giúp bạn trải nghiệm trình chiếu dữ liệu HD tốt nhất. Ngoài ra hỗ trợ khả năng dự phòng khi một đường mạng bị sự cố.

 

 

 

 

Khả năng dự phòng nguồn điện

Ổ cứng này có hai cổng cấp nguồn, trong đó có một cổng dành cho dự phòng và trang bị 2 cổng mạng gigabit chức năng port trunking. Ngoài việc dự phòng, tính năng port trunking cho phép người dùng kết hợp cả hai thành cổng mạng duy nhất giúp truyền tải dữ liệu nhanh, đảm bảo nhu cầu truy xuất dữ liệu liên tục và đáng tin cậy hơn so với kết nối Wi-Fi. Màn hình LCD hiển thị trạng thái cũng như thông tin lỗi khi hoạt động. Hỗ trợ UPS tăng khả năng bảo vệ. 

 

 

 

Sao lưu dữ liệu qua 1 nút nhấn 


 Ổ cứng WD My Cloud EX4100 tích hợp 3 cổng USB 3.0 (1 cổng mặt trước và 2 cổng mặt sau). Cổng USB 3.0 mặt trước cho phép tự động sao lưu dữ liệu từ thiết bị lưu trữ cắm ngoài (như USB, ổ cứng di động, máy ảnh..) vào NAS bằng cách nhấn nút biểu tượng SAVE ngay ở trên.  

 

 

 

 

6. Hỗ trợ Macbook 

Nền tảng phần mềm My Cloud OS
Phần mềm điều hành My Cloud OS cung cấp đầy đủ các công cụ và ứng dụng mạng mẽ giúp bạn kiểm soát hoàn toàn dữ liệu quan trọng. 

- Hướng dẫn Cài đặt My Cloud trên MacBook: (Các bạn chọn EX4100 khi tiến hành đến bước chọn thiết bị nhé!)

 

 

7. Truy cập và quản trị thiết bị từ xa 

Với ứng dụng WD My Cloud, bạn có thể lưu trữ, truy cập và chia sẻ hình ảnh, phim, nhạc và dữ liệu an toàn mọi lúc mọi nơi bằng máy tính, tablet hay smartphone. Dễ dàng chia sẻ link hình ảnh, phim và dữ liệu qua Email và truyền tải dữ liệu từ NAS qua/lại các dịch vụ lưu trữ như Dropbox, OneDrive, Google Drive™ và các dịch vụ khác. 

 

- Hướng dẫn  thêm users và cách truy xuất từ xa: 

 

 8. Ứng dụng mở rộng 

Tùy chỉnh tính năng của NAS bằng việc cài đặt thêm ứng dụng hỗ trợ My Cloud EX4100 bao gồm: aMule, phpBB, SqueezeCenter, WordPress, Icecast, Joomla!, phpMyAdmin, Transmission nhiều ứng dụng khác.

 

9. Tính năng tiết kiệm điện 

Bao gồm chế độ sleep mode, LCD và LED on/off và đặt lịch khởi động hoặc tắt thiết bị để tiết kiệm điện. 

Thử nghiệm công suất tiêu thụ: 

Kiểm tra công suất tiêu thụ qua thiết bị đo chuyên dụng và phần mềm Logger Lite trong môi trường bình thường (khoảng 30 độ C) cho thấy My Cloud EX4100 tiêu thụ khoảng 35,4W (tính theo trị số cao nhất) khi hoạt động và giảm xuống còn 10,1W (giá trị trung bình cộng) ở chế độ chờ. Điều này cũng hoàn toàn phù hợp với thiết kế của NAS cho việc sử dụng liên tục 24/7 mà không phải lo lắng chi phí tiền điện phát sinh.

 

 

10. Các tính năng cao cấp 

* iSCSI target và initiator

* Tích hợp máy chủ FTP và WebDAV

* Tích hợp SSH Secure Shell

* Link aggregation và network redundancy

* 2 cổng nguồn hỗ trợ dự phòng

* Hỗ trợ Jumbo frame

* IPv4 và IPv6

* Hỗ trợ UPS (USB và qua mạng)

* Giám sát tài nguyên thời gian thực (Real-time resource monitor)

* SNMP

* Hỗ trợ Microsoft Active Directory

* Các tùy chọn Energy-saving

 

11. Về Thiết kế 

Nhìn chung về thiết kế My Cloud EX4100 không có nhiều khác biệt so với phiên bản cũ dòng Nas My Cloud EX4Tuy nhiên được nâng cấp bộ xử lý để cải thiện tốc độ streaming dữ liệu liệu nhanh hơn. Ngoài ra, EX4100 còn được tích hợp cả cổng USB 3.0, tiện dụng hơn trong việc kết nối, sao lưu dữ liệu từ những thiết bị di động khác, kể cả flashdrive USB và thẻ nhớ. 

 

Nguồn ảnh: tinhte.vn

 

Bên ngoài Hộp sản phẩm: 

 Chứng nhận Công Ty TNHH Công Nghệ Tầm Nhìn là Đại lý Phân phối chính hãng các sản phẩm của WD: Western Digital xác nhận đại lý ủy quyền

Địa chỉ bảo hành WD: 

 

Thông tin WD My Cloud tại đây

Thông số kỹ thuật

Dung lượng
 • 16TB
Hãng sản xuất
 • Western
CPU
 • Marvel ARMADA 1.3 GHz dual-core
Tương tích
 • MAC
 • PC
Cổng USB mở rộng
 • 3 Cổng
Tự động sao lưu
 • Mac: Apple Time Machine
 • WD SmartWare Pro
Ram
 • 2 GB
Kết nối
 • USB 3.0
Kích thước
 • 3.5"
Đối tượng phù hợp
 • Gia Đình
 • Người dùng chuyên nghiệp
 • Văn phòng nhỏ
Lưu trữ đám mây
 • Dropbox

Sản phẩm tương tự

Ý kiến khách hàng

avatar
Đánh giá:
Thẻ Nhớ - USB chính hãng - Ổ Cứng Di Động - Ổ Cứng Mạng - Thẻ nhớ MacBook - WD My Passport - Ổ Cứng Di Động Wifi - Ổ Cứng Cắm Ngoài - Ổ cứng NAS - WD MyBook - WD MyCloud - Box Ổ Cứng - HDD LaCie - Ổ Cứng Di Động Transcend - backup 4t 2.5 - SSD Kingston - phiên bản mobile
tructuyen

Hotline: 0243.7473614

Bán hàng trực tuyến
Hỗ trợ kỹ thuật và bảo hành