Trang chủ»Tin tức » Tin công nghệ

Những thách thức về lưu trữ của ô tô và xe thông minh

Một lúc nào đó và bằng cách nào đó chúng ta sẽ lái xe tự động, một điều chắc chắn - dữ liệu trong xe hơi đang tăng nhanh. Dưới đây là một thách thức trong số các thách thức của cuộc chạy đua trên ô tô về cơ sở hạ tầng dữ liệu cần thiết để cung ứng chuẩn bị cho tương lai của giao thông thông minh.

Cho dù bạn đang tích cực đóng góp cho tương lai tự động, là một người say mê ngành công nghiệp ô tô hay chỉ là người lái xe ô tô, một điều rõ ràng - ngành công nghiệp đang trải qua những thay đổi lớn tác động đến mọi thứ từ sản xuất và kinh tế toàn cầu đến những gì chúng ta mong khi trải nghiệm lái xe.

Đơn giản có thể thấy - nhu cầu đã thay đổi. Một mặt, quyết định mua của người mua bị ảnh hưởng bởi sự tập trung nhiều hơn vào tác động môi trường, hậu quả của quá trình đô thị hóa và các lựa chọn giao thông chung mới. Mặt khác, người tiêu dùng đang tìm kiếm thêm giá trị gia tăng được hỗ trợ bởi công nghệ cạnh và phương tiện được kết nối. Họ không còn mua những chiếc xe giống như trước đây.

Tóm lại là cần lưu thêm dữ liệu trên xe

Ô tô đang dần thông minh hơn. Có một loạt các ứng dụng đã từng chỉ có trên các phương tiện cao cấp như máy ảnh, bảng điều khiển, cụm kỹ thuật số, thông tin liên lạc đến mọi thứ (V2X), cảm biến an toàn cho Hệ thống hỗ trợ người lái nâng cao (ADAS) và thậm chí cả AI. Nhiều trong số này là những công nghệ nhằm đưa chúng ta đến mục tiêu cuối cùng là xe tự lái.

Tuy nhiên, dù khi nào và bằng cách nào chúng ta cũng sẽ lái xe tự động, một điều chắc chắn - dữ liệu trong xe hơi đang tăng nhanh. Chúng ta sẽ thấy những chiếc xe có tổng lưu trữ dữ liệu ~ 1TB trong tương lai gần. Hơn nữa, nếu bạn đang quản lý một đội xe, bạn sẽ thấy những phương tiện đó phát triển vượt quá 1TB vì họ sẽ thu thập nhiều dữ liệu hơn để tăng hiệu quả và giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về hoạt động.

Auto Edge - Một thế giới phức tạp về lưu trữ dữ liệu

Với sự ra đời của các giải pháp lưu trữ flash NAND, các khả năng mới (như lái xe thông minh) đã được thực hiện nhờ các yếu tố hình thức nhỏ và dung lượng lớn. Khi chúng ta xem chiếc xe như một điểm cuối, chúng ta thấy nhiều thiết bị lưu trữ  đa dạng cung cấp tài nguyên cho các loại dữ liệu khác nhau. Điều này là do các yêu cầu và thách thức của các Auto khác nhau đáng kể giữa các trường hợp sử dụng khác nhau. Khi khối lượng công việc trở nên cụ thể hơn và đói dữ liệu, cơ sở hạ tầng dữ liệu cũng cần được tối ưu hóa cho nhiệm vụ này.

Các yêu cầu và thách thức của Auto khác nhau đáng kể giữa các trường hợp sử dụng khác nhau.

Ví dụ, các ứng dụng cụ thể trong xe hơi sẽ yêu cầu dữ liệu để hoạt động trong điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt. Giao diện và các tính năng an toàn của xe hơi cần phải có đầy đủ chức năng ngay cả khi bạn đỗ xe dưới ánh mặt trời trong mùa hè ở Phoenix, hoặc giữa một trận bão tuyết ở Milwaukee.

Ngoài ra, một số dữ liệu trong xe được kết nối chỉ được lưu giữ trong vài giây, trong khi các dữ liệu khác phải được giữ lại trong nhiều ngày, nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm. Chung quy có rất nhiều yêu cầu về tài nguyên. Bảng điều khiển kỹ thuật số của bạn yêu cầu rất ít tài nguyên để hoạt động trong khi điều hướng và giải trí tự nhiên phụ thuộc vào kích thước tệp lớn như bản đồ, hình ảnh và tệp nhạc.

 

Auto Edge - Một loạt các yếu tố hình thức lưu trữ

Để đáp ứng những nhu cầu khác nhau này, ngành công nghiệp đã áp dụng nhiều yếu tố hình thức lưu trữ:

Xe của bạn ngày nay có thể có một khe cắm thẻ SD rời. Bạn có thể đã sử dụng nó để tải bản đồ mới vào điều hướng của mình hoặc ghi lại dữ liệu từ máy quay phim của bạn để bạn có thể tranh chấp va chạm, chụp tai nạn hoặc một số sự kiện điên rồ khác . Thẻ SD giúp ô tô cung cấp độ tin cậy cao, truy xuất nguồn gốc và khả năng loại bỏ cho phép linh hoạt dây chuyền sản xuất cũng như dễ dàng cập nhật và truy cập dữ liệu cho thông tin giải trí, ứng dụng điều hướng và ứng dụng ghi dữ liệu / thu thập dữ liệu.

e.MMC đã có một kết nối nhúng có thể truy cập trong các hệ thống ô tô trong một thời gian khá lâu vì nó cung cấp dung lượng lớn hơn và một giải pháp lưu trữ dữ liệu đáng tin cậy cho các hoạt động phức tạp. Ngày nay, nó là kết nối chung cho các ứng dụng tiên tiến như thông tin giải trí trên xe (IVI) hoặc hệ thống truyền động tự động, cũng như các cụm viễn thông và kỹ thuật số sử dụng kết nối nhưng thường tận dụng các tùy chọn dung lượng thấp hơn.

Universal Flash Storage (UFS) là kết nối mới nhất được sử dụng trong ô tô và ngày nay vẫn chưa phổ biến như e.MMC. Nó cung cấp kết nối nhanh hơn cho các ứng dụng thế hệ tiếp theo như buồng lái điện tử, Hệ thống hỗ trợ người lái nâng cao (ADAS) và hệ thống lái tự động hỗ trợ AI.

Giới thiệu Thế hệ tiếp theo của e.MMC

Hiện nay Western Digital đã ra mắt iNAND AT EM132 EFD . Đây là sản phẩm e.MMC 5.1 đầu tiên của ngành cho thị trường ô tô dựa trên 3D NAND và cung cấp e.MMC dung lượng cao nhất của ngành công nghiệp ô tô với 256GB.

Sản phẩm e.MMC công suất cao nhất của ngành công nghiệp ô tô và sản phẩm đầu tiên dựa trên 3D NAND.

Western Digital đã nói rất nhiều về lợi ích của thiết kế 3D NAND trong việc đạt được công suất cao hơn, độ tin cậy tốt hơn và tính linh hoạt theo các đặc điểm thiết kế. Sản phẩm mới này là một ví dụ tuyệt vời về những ưu điểm này và cho phép các đối tác hệ sinh thái của chúng tôi kéo dài tuổi thọ của e.MMC, giải quyết nhu cầu năng lực ngày càng tăng và cho phép các hệ thống tự động và kết nối nắm bắt, lưu trữ và xử lý dữ liệu nhanh chóng.

 

Những gì nó cần để xây dựng một tương lai của giao thông thông minh

Việc giới thiệu mạng 5G cùng với các ứng dụng AI và AR trong tương lai sẽ rất quan trọng để đạt được khả năng lái xe tự động và mở ra cho các mô hình kinh doanh mới, thành phố thông minh hơn và trải nghiệm tốt hơn khi chúng ta chuyển đổi ghế lái và người lái.

Western Digital cam kết giúp ngành công nghiệp ô tô phát triển đến một tương lai tự chủ và kết nối. Western Digital vẫn đang tiếp tục phát triển các giải pháp lưu trữ mới cho thị trường ô tô đáp ứng các nguyên tắc về chất lượng và chứng nhận. Ngoài ra,  cố gắng cung cấp các sản phẩm có độ tin cậy tối đa, được tối ưu hóa cho nhiệt độ và độ rung cực cao, với khả năng lưu trữ dữ liệu vượt quá tiêu chuẩn JEDEC, trong khi khả năng lái xe và khả năng thực hiện trong tương lai.

Trích bài viết của Garima Mathur

Garima Mathur is the Technical Product Marketing Manager for the automotive segment at Western Digital.

Thẻ Nhớ - USB chính hãng - Ổ Cứng Di Động - Ổ Cứng Mạng - Thẻ nhớ MacBook - WD My Passport - Ổ Cứng Di Động Wifi - Ổ Cứng Cắm Ngoài - Ổ cứng NAS - WD MyBook - WD MyCloud - Box Ổ Cứng - HDD LaCie - Ổ Cứng Di Động Transcend - backup 4t 2.5 - SSD Kingston - phiên bản mobile
tructuyen

Hotline: 0985 732 882

Bán hàng trực tuyến
Hỗ trợ kỹ thuật và bảo hành