Trang chủ»Tin tức » Tin công nghệ

NAS Synology DS1019+ - Giải pháp sao lưu Active Backup for G-Suite bản quyền miễn phí cho doanh nghiệp

Synology DS1019+ thuộc dòng DiskStation với thiết kế hướng đến doanh nghiệp và nhóm người dùng media chuyên nghiệp. Điểm nổi bật của sản phẩm là cấu hình phần cứng mạnh mẽ cùng hệ điều hành DSM và ứng dụng do Synology tự phát triển. Đặc biệt tính năng Active Backup for G-Suite như một giải pháp sao lưu dự phòng tập trung, đảm bảo an toàn dữ liệu doanh nghiệp và sẵn sàng khôi phục khi gặp sự cố.

Active Backup for G-Suite

Theo ước tính của giới công nghệ, tại Việt Nam có 98% doanh nghiệp vừa và nhỏ, tình trạng mất dữ liệu từ các sự cố máy tính trong năm 2018 gây thiệt hại khoảng 642 triệu USD, với 1,6 triệu máy tính bị ảnh hưởng. Đối tượng này bị thiệt hại lớn do nhận thức về an toàn bảo mật hạn chế, sự thiếu hụt nhân lực quản lý CNTT cũng như ngân sách hạn hẹp.

Synology đã giới thiệu giải pháp sao lưu dữ liệu miễn phí Active Backup for G-Suite giúp doanh nghiệp kiểm soát và bảo vệ dữ liệu được lưu trữ trên G-Suite như mail, danh bạ, lịch và Drive có thể được sao lưu và quản lý tập trung với một giao diện duy nhất của Synology NAS. Người dùng có thể truy cập, tìm kiếm dữ liệu dễ dàng cả trong trường hợp mất kết nối Internet. Đây cũng là ưu thế cạnh tranh của sản phẩm Synology so với các thiết bị lưu trữ mạng khác.

Active Backup for G-Suite sử dụng OAuth 2.0 của Google cho phép người dùng ủy quyền cho tài khoản dịch vụ.

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn quá trình thiết lập cho phép người dùng truy cập Google Drive bằng API SDK Drive cũng như tạo khóa dịch vụ (key service) để ủy quyền sao lưu dữ liệu cho tính năng Active Backup for G-Suite.

Bước 1: Đăng nhập vào Google Admin Console với quyền quản trị tên miền mà bạn muốn được sao lưu bằng Active Backup for G-Suite.

- Truy cập Apps > G Suite và chọn Drive and Docs > Feature and Application.

 

- Kích hoạt Allow users to access Google Drive with the Drive SDK API.

 

Bước 2: Tiếp theo là tạo khóa dịch vụ (key service) cho Active Backup for G-Suite.

- Đăng nhập tài khoản quản trị viên tên miền vào Google Developers Console. Chọn Select a project > New Project ở góc bên phải của cửa sổ. Nhập tên dự án để tạo dự án. Bạn có thể đặt tên dự án theo ý muốn, chẳng hạn như "ActiveBackupforGSuite".

- Khi đã tạo xong project, điều bạn cần làm tiếp theo là vào mục Library (ô menu bên trái), và tìm kiếm các API như: Admin SDK, Contacts API, Gmail API, Google Calendar API, và Google Drive API. Chọn Enable để kích hoạt tính năng của từng API kể trên.

 

- Thực hiện xong việc kích hoạt tính năng cho các API, các bạn tiếp tục chọn dấu 3 gạch ngang ở cạnh logo GoogleAPIs, vào mục IAM & admin > Service accounts >  + CREATE SERVICE ACCOUNT.

- Điền các thông tin cần thiết vào các ô như Service account name, Service account ID và Service account description, cuối cùng là nhấn Create để khởi tạo.

- Bước tiếp theo sẽ chọn role cho service account theo thứ tự Project > Owner, và chọn Continue để role có hiệu lực.

- Quá trình thiết lập cơ bản đã xong, bây giờ chúng ta thực hiện việc tạo khóa dịch vụ, bạn chọn ô + CREATE KEY. Chọn định dạng cho khóa dịch vụ là JSON, và nhấn CREATE.

- Hệ thống sẽ tự động tạo key và bạn chỉ cần lưu file này về máy. Tệp JSON cấp quyền truy cập cho tất cả người dùng trong tên miền của bạn. Cuối cùng bạn chỉ việc chọn Done là hoàn thành việc tạo khóa dịch vụ.

- Sau khi đã tạo được khóa dịch vụ, chúng ta cần có thêm ID của khóa dịch vụ, bằng cách chọn vào phần SHOW INFO PANEL.

- Tìm và ghi lại số có trong ô Unique ID, ID này sẽ được sử dụng để ủy quyền cho tài khoản dịch vụ của bạn.

Bước cuối cùng, các bạn quay trở lại Google Admin Console, chọn theo thứ tự Security > Advanced settings > Manage API client access.

Client Name: bạn sẽ điền số Unique ID mà lúc nãy bạn đã ghi lại.

API Scopes: bạn hãy copy lần lượt từng link và dán vào ô này

https://www.googleapis.com/auth/admin.directory.user, https://www.googleapis.com/auth/admin.directory.domain.readonly, https://www.googleapis.com/auth/drive, https://mail.google.com, https://www.googleapis.com/auth/calendar, https://www.google.com/m8/feeds, https://sites.google.com/feeds, https://www.googleapis.com/auth/tasks.

Hoàn thành xong các bước hướng dẫn ở trên, bạn hãy đăng nhập vào NAS, cài đặt và khởi động ứng dụng Active Backup for G-Suite, điền đầy đủ các thông số như Domain, email quản trị Domain, và khóa dịch vụ mà bạn đã tạo được. Sau đó thực hiện các bước tiếp theo để hoàn thành việc thiết lập Active Backup cho G-Suite.

Thiết kế NAS DS1019+

DS1019+ được xem là phiên bản cải tiến của DS918+, trang bị sẵn 5 khay gắn ổ cứng với tổng dung lượng lưu trữ đạt mức 80TB (5 x 16TB). Không chỉ vậy, thiết kế mẫu NAS mới của Synology còn cho phép mở rộng khả năng lưu trữ tối đa 160TB thông qua kết nối eSATA gắn ngoài.

DS1019+ trang bị bộ xử lý 4 nhân Intel Celeron J3455 tích hợp bộ tăng tốc giải mã video chuẩn 4K định dạng H.265 (HEVC) ở mức phần cứng. Sản phẩm cũng gắn sẵn 8GB DDR3L SO-DIMM và có 2 khe M.2 2280 SSD NVMe làm bộ đệm, đảm bảo hiệu suất trao đổi dữ liệu ổn định.

Cổng kết nối USB 3.1 được trang bị ở cả mặt trước lẫn sau, có đến 2 cổng mạng gigabit hỗ trợ port trunking. Bên cạnh chức năng dự phòng khi một trong hai cổng mạng mất kết nối, tính năng port trunking cho phép người dùng kết hợp băng thông cả hai cổng mạng, giúp truyền tải dữ liệu nhanh, đảm bảo nhu cầu truy xuất dữ liệu liên tục và có độ tin cậy tốt hơn.

Hệ điều hành DSM

Synology đã phát triển riêng một hệ điều hành dựa trên nền web có tên gọi Disk Station Manager (DSM) có tính sâu rộng bậc nhất hiện nay với hàng loạt tính năng, dịch vụ được phát triển để hỗ trợ hoạt động doanh nghiệp quản lý tập trung một cách linh hoạt, hiệu quả.

Không chỉ có phần cứng mạnh mẽ, Synology còn nổi tiếng với việc sở hữu hệ sinh thái ứng dụng "cây nhà lá vườn" – Package Center do chính Synology tự phát triển. Các ứng dụng này hỗ trợ đầy đủ các mảng từ media server cho đến quản lý nội dung hay thương mại điện tử. Synology không ngừng cải tiến sản phẩm và cập nhật phần mềm cũng như hệ điều hành DSM nhằm đảm bảo sản phẩm luôn vận hành ổn định.

Kết luận

Giải pháp Active Backup for G-Suite giúp sao lưu và quản lý tập trung dữ liệu từ G-Suite, đảm bảo an toàn dữ liệu doanh nghiệp. Các dữ liệu mail, danh bạ, lịch làm việc từ G-Suite có thể được xuất ra những định dạng phù hợp hỗ trợ người dùng dễ dàng truy cập và xử lý dữ liệu ngay cả khi internet bị gián đoạn.

Độc giả có thể đến Trung tâm trải nghiệm Synology đầu tiên tại Việt Nam – 115 Nguyễn Phi Khanh, P.Tân Định, Q.1, TP.HCM để trải nghiệm sản phẩm, các giải pháp, cũng như các sản phẩm khác của Synology.

Chúc các bạn thành công!

 

Thẻ Nhớ - USB chính hãng - Ổ Cứng Di Động - Ổ Cứng Mạng - Thẻ nhớ MacBook - WD My Passport - Ổ Cứng Di Động Wifi - Ổ Cứng Cắm Ngoài - Ổ cứng NAS - WD MyBook - WD MyCloud - Box Ổ Cứng - HDD LaCie - Ổ Cứng Di Động Transcend - backup 4t 2.5 - SSD Kingston - phiên bản mobile
tructuyen

Hotline: 0985 732 882

Bán hàng trực tuyến
Hỗ trợ kỹ thuật và bảo hành