Trang chủ»Tin tức » Tin công nghệ

Intel Core thế hệ thứ 13 chính thức ra mắt, tăng cường hiệu năng hướng tới đối tượng game thủ, người làm nội dung

Intel cho biết CPU mới này có hiệu suất cao hơn tới 41% khi xử lý đa nhân so với các CPU thế hệ trước.

Ngày 18/11 vừa qua, Intel đã chính thức giới thiệu đến thị trường Việt Nam bộ vi xử lý dành cho máy tính bàn Intel Core thế hệ thứ 13 với tên mã Raptor Lake. Sở hữu 22 sản phẩm trải dài từ phân khúc phổ thông cho đến cao cấp, trong đó đáng chú ý có vi xử lý đầu bảng Intel Core i9-13900K được trang bị cấu hình cực khủng với 24 nhân, 32 luồng, cho tốc độ xung nhịp lên đến 5.8 GHz.

Bà Alexis Crowell – Phó Chủ tịch Mảng Bán hàng, Tiếp thị và Truyền thông của Intel tại buổi giới thiệu Intel Core thế hệ 13.

 

Theo Intel, thế hệ vi xử lý mới này vẫn được xây dựng trên quy trình Intel 7 và kiến trúc x86 hybrid giống như người tiền nhiệm, nhưng đã được tăng cường tốc độ nhân hiệu năng cao (P-core), và số lượng nhân tiết kiệm điện năng (E-core) lên gấp đôi, giúp cải thiện hiệu suất khi xử lý đơn nhân cũng như đa nhân. Intel cho biết so với thế hệ 12 với đại diện Core i9-12900K thì vi xử lý mới Core i9-13900K cho hiệu suất đơn tăng tới 15% và hiệu suất đa nhân tăng lên đến 41%.

 

 

Điều này hứa hẹn việc Intel Core thế hệ thứ 13 sẽ giúp nâng cấp trải nghiệm cho các game thủ, hay những nhà sáng tạo nội dung và đặc biệt là những ai đam mê ép xung. Hiệu suất xử lý đơn nhân với P-Core với tốc độ 5.8 GHz giúp tăng cường cũng nâng tính ổn định FPS cho các tựa game yêu cầu đồ họa. Xử lý đa nhiệm cùng các ứng dụng hình ảnh, các bộ công cụ sáng tạo cũng sẽ hoạt động mượt mà với tốc độ cao hơn, giúp công việc giờ đây thoải mái và dễ dàng. Bên cạnh đó, Intel cũng tích hợp tính năng Intel® Speed Optimizer hỗ trợ người dùng có thể ép xung một cách dễ dàng. Chưa dừng lại ở đó, Intel còn mang đến nhiều lựa chọn ép xung cho người dùng khi tích hợp công nghệ Intel® Extreme Memory Profile (XMP) 3.0 mạnh mẽ. Khi kết hợp cùng Intel® Dynamic Memory Boost, XMP 3.0 giúp người dùng ép xung bộ nhớ dễ dàng trên cả DDR4 và DDR5.

 

Bên cạnh các cải tiến về phần cứng, Intel Core thế hệ 13 cũng sở hữu nhiều tinh chỉnh về phần mềm giúp nâng cao hiệu năng. Có thể kể đến như Adaptive Boost Technology và Thermal Velocity Boost được trang bị trên vi xử lý Intel Core i9 không khóa xung giúp tăng tốc độ xung nhịp của vi xử lý dựa trên điện năng và khoảng trống nhiệt trong khi xử lý công việc.

 

 

Cùng với đó, thế hệ vi xử lý mới này cũng hỗ trợ PCIe Gen 5.0 với tối đa 16 làn, RAM DDR5-5600 và DDR5-5200 đồng thời vẫn tương tích với DDR4. Ngoài ra, vi xử lý này cũng được trang bị gấp đôi bộ nhớ đệm L2 và tăng bộ nhớ đệm L3. Intel Core thế hệ thứ 13 không chỉ tương thích với thế hệ chipset Intel 700 Series mới mà vẫn có thể hoạt động dễ dàng với chipset Intel 600 Series, từ đó người dùng có thêm nhiều tùy chọn khi nâng cấp cũng như lắp mới hoàn toàn tùy thuộc vào nhu cầu cũng như ngân sách.

Một số sản phẩm bo mạch chủ đến từ các đối tác Intel được trưng bày trong lễ ra mắt:

 

 

 

 

 

 

Intel Core thế hệ thứ 13 dòng K dành cho máy tính để bàn hiện đã sẵn sàng trên kệ tại các đại lý của Intel.

Thẻ Nhớ - USB chính hãng - Ổ Cứng Di Động - Ổ Cứng Mạng - Thẻ nhớ MacBook - WD My Passport - Ổ Cứng Di Động Wifi - Ổ Cứng Cắm Ngoài - Ổ cứng NAS - WD MyBook - WD MyCloud - Box Ổ Cứng - HDD LaCie - Ổ Cứng Di Động Transcend - backup 4t 2.5 - SSD Kingston - phiên bản mobile
tructuyen

Hotline: 0243.7473614

Bán hàng trực tuyến
Hỗ trợ kỹ thuật và bảo hành