Trang chủ»Tin tức » Tin công nghệ

Hàng triệu người đang đặt bộ phát WiFi sai chỗ: Có 1 vị trí nhất thiết phải tránh trong nhà!

Không gian và độ cao lắp đặt bộ phát WiFi được xem là những yếu tố quan trọng cần lưu ý.

Các chuyên gia mới đây lên tiếng cảnh báo rằng hàng triệu người đang đặt bộ phát WiFi sai vị trí, dẫn tới sóng WiFi yếu.

Đáng nói, có một vị trí tối kỵ đặt WiFi trong nhà, đó là gian bếp. Theo Ritter Communications, việc đặt bộ phát WiFi trong bếp, những nơi có không gian thấp hoặc chật chội, sẽ khiến tín hiệu WiFi bị chặn.

Thay vào đó, các chuyên gia khuyến cáo, bộ phát WiFi nên được đặt ở khu vực thoáng đãng với nhiều không gian hơn, cho phép tín hiệu lan truyền trong nhà dễ dàng hơn.

"Cửa sổ, tủ quần áo, không gian chật chội trong nhà đều có thể làm chậm sóng WiFi" - Ritter Communications cho hay.

 

 

Ngoài ra, các vật liệu xây dựng  như tấm ốp thạch cao, gạch và ván gỗ ép cũng có thể cản trở quá trình truyền tín hiệu WiFi. Do vậy, bạn nên tìm một khu vực rộng rãi, ít vật cản trở nhất để đặt bộ phát WiFi của mình.

Tất nhiên, điều này có thể không dễ thực hiện. Do đó, Ritter Communications khuyên bạn nên đặt bộ phát WiFi ở không gian mà bạn hay cần sử dụng sóng WiFi nhất trong nhà, và lắp bộ phát ở độ cao ít nhất từ 1,5-2m.

Nhà bếp được liệt vào danh sách những nơi cần tránh khi lắp bộ phát WiFi, do nơi này thường có các thiết bị điện tử như lò vi sóng, có khả năng phát ra tín hiệu gây nhiễu.

Bạn cũng nên đặt bộ phát WiFi cách xa kim loại để tránh bị yếu tín hiệum và hạn chế để bộ phát WiFi gần tường nhà hàng xóm, không phải vì lo họ truy cập "trộm", mà bởi hai tín hiệu WiFi đặt cạnh có thể làm nhiễu sóng nhau.

"Tín hiệu WiFi của bạn sẽ kém dần khi bạn đi cách xa khỏi bộ phát, do đó, bộ phát WiFi nên được đặt gần khu vực bạn cần sử dụng WiFi nhiều nhất. Ví dụ, nếu bạn không bao giờ làm việc ở căn phòng trên tầng hai, thì không nên đặt bộ phát WiFi ở đó" - Ritter Communications cho hay – "Bên cạnh đó, đặt bộ phát WiFi cách xa mặt đất sẽ giúp cải thiện tín hiệu".

Cũng theo công ty này, luôn cập nhật công nghệ và sử dụng các bộ tăng tốc WiFi sẽ đảm bảo tín hiệu internet luôn được duy trì ở mức cao.

 

 

Ritter Communications lưu ý thêm rằng, việc đặt mật khẩu WiFi không chỉ giúp mạng internet nhà bạn an toàn hơn mà còn ngăn chặn những người lạ trong khu vực lân cận truy cập internet, khiến tín hiệu WiFi của bạn chậm hơn.

"Càng có nhiều thiết bị truy cập WiFi cùng một lúc thì kết nối của bạn sẽ càng chậm. Có rất nhiều chỗ trên xa lộ thông tin của bạn, quá nhiều lưu lượng qua lại sẽ sinh ra tắc nghẽn" - Ritter Communications cho hay.

Cuối cùng, ăng-ten là bộ phận quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng phát tín hiệu WiFi tới thiết bị của người dùng. Thông thường, thành phần này trên bộ phát WiFi có thể xoay sang hai bên, thậm chí là nghiêng theo nhiều góc khác nhau.

Nếu bạn đang cố gắng để tín hiệu lan tỏa theo chiều ngang, vị trí đặt ăng-ten nên hướng theo chiều dọc. Và ngược lại, nếu bạn muốn sóng WiFi thu tốt hơn giữa các tầng trong ngôi nhà, ăng-ten nên đặt theo vị trí ngang.

Theo Daily Mail, một trong những cách kỳ lạ mà người dùng internet có thể sử dụng để cải thiện tín hiệu WiFi là giấy bạc. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Dartmouth, Đại học Columbia và Đại học California Irvine trước đây đã phát triển một kỹ thuật sử dụng gương phản xạ in 3D bọc trong giấy bạc.

Kỹ thuật này cho phép xây dựng một "bức tường ảo" dẫn tín hiệu tới những khu vực cần thiết nhất. Xia Zhou, Trợ lý Giáo sư Khoa học Máy tính tại Dartmouth cho biết: "Chúng tôi không chỉ tăng cường tín hiệu không dây mà còn làm cho những tín hiệu đó trở nên an toàn hơn".

Thẻ Nhớ - USB chính hãng - Ổ Cứng Di Động - Ổ Cứng Mạng - Thẻ nhớ MacBook - WD My Passport - Ổ Cứng Di Động Wifi - Ổ Cứng Cắm Ngoài - Ổ cứng NAS - WD MyBook - WD MyCloud - Box Ổ Cứng - HDD LaCie - Ổ Cứng Di Động Transcend - backup 4t 2.5 - SSD Kingston - phiên bản mobile
tructuyen

Hotline: 0243.7473614

Bán hàng trực tuyến
Hỗ trợ kỹ thuật và bảo hành