Trang chủ»Tin tức » Tin công nghệ

Đánh giá nhanh ổ cứng SSD WD_BLACK SN770 NVMe: Tốc độ ấn tượng, tiệm cận cao cấp

WD_BLACK SN770 NVMe hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu giải trí cũng như làm việc, gaming hay streaming với hiệu năng tốt cùng mức giá dễ tiếp cận.

Mới đây, Western Digital đã bổ sung thêm vào dòng SSD WD_BLACK của mình một đại diện mới với tên mã WD_BLACK SN770 NVMe. Đây là chiếc ổ cứng thể rắn theo chuẩn NVMe 4.0 cao cấp, hướng đến người dùng đang muốn sở hữu sản phẩm lưu trữ tốc độ cao của PCIe 4.0 đồng thời được trang bị công nghệ không tích hợp DRAM (DRAM-less) giống như chiếc WD_BLACK SN750 SE được ra mắt hồi cuối năm ngoái.

 

 

Hộp bên ngoài của SN770 NVMe vẫn sử dụng ngôn ngữ thiết kế đặc trưng của dòng sản phẩm WD_BLACK với các ký tự màu trắng và cam được dập nổi trên nền đen. Trong số đó có đầy đủ các thông tin như tên sản phẩm, dung lượng, chuẩn kết nối và tốc độ đọc tối đa đều cũng đều được hiển thị rõ ràng, cao cấp.

 

 

Bên trong hộp, WD_BLACK SN770 vẫn sở hữu vẻ ngoài đặc trưng của dòng SSD cao cấp WD_BLACK với kích cỡ tiêu chuẩn M.2 2280 cũng như sử dụng bảng mạch PCB màu đen. Cùng với đó, ổ cứng này được thiết kế một mặt với việc trang bị chip điều khiển SanDisk PCIe 4.0 cùng bộ nhớ flash TLC 112 lớp BiCS5 001398 có dung lượng 1TB cũng đến từ nhà cung cấp SanDisk.

 

 
 
 
 
Theo nhà sản xuất cho biết, WD_BLACK SN770 phiên bản 1TB có tốc độ đọc đạt 5.150MB/s và tốc độ ghi đạt 4.900MB/s. Đây được đánh giá là tốc độ truy xuất khá cao, bất chấp việc ổ cứng này không được trang bị chip RAM rời mà phải sử dụng bộ nhớ đệm HMB từ hệ thống. Và trải nghiệm thực tế cho thấy công bố này không phải không có cơ sở.
 
 
Với bài thử CrystalDiskMark, SN770 cho tốc độ đọc tuần tự 5204MB/giây, cùng với đó tốc độ ghi tuần tự cũng đạt gần 4970MB/giây nghĩa là đúng với công bố của nhà sản xuất.
 
 
Còn ở bài thử ATTO, từ kích thước file 64KB trở lên, tốc độ đọc/ ghi gần như không có những thay đổi đáng kể, hầu hết đều duy trì tốc độ 4.3GB/s cùng 3.2GB/s. Điều này cho thấy hiệu năng của SN770 khá ổn định với hầu hết nhu cầu sử dụng thông thường.
 
 
 
WD_BLACK SN770 hiện đang có mức giá xấp xỉ 4 triệu đồng, là mức giá tiệm cận phân khúc NVMe 4.0 cao cấp. Chiếc SSD này chắc chắn sẽ là một lựa chọn để cân nhắc trong việc nâng cấp cấu hình desktop nhằm phục vụ các nhu cầu giải trí tầm trung cao như chơi game, streaming hay chỉnh sửa, dựng video.
Thẻ Nhớ - USB chính hãng - Ổ Cứng Di Động - Ổ Cứng Mạng - Thẻ nhớ MacBook - WD My Passport - Ổ Cứng Di Động Wifi - Ổ Cứng Cắm Ngoài - Ổ cứng NAS - WD MyBook - WD MyCloud - Box Ổ Cứng - HDD LaCie - Ổ Cứng Di Động Transcend - backup 4t 2.5 - SSD Kingston - phiên bản mobile
tructuyen

Hotline: 0243.7473614

Bán hàng trực tuyến
Hỗ trợ kỹ thuật và bảo hành