Trang chủ»Tin tức » Tin công nghệ

Công nghệ ổ cứng HAMR của Seagate đã có độ tin cậy ngang với PMR truyền thống

 

Tuyên bố của Seagate sau khoảng 8 năm thử nghiệm cho rằng các ổ cứng sử dụng công nghệ HAMR mà hãng sáng tạo đã có đủ tính sẵn sàng, chất lượng và độ tin cậy, ít nhất là nó ngang ngửa với công nghệ PMR truyền thống trên HDD hiện đại. Kết quả nghiên cứu cho thấy chỉ số MTBF (Mean Time Between Failure) là tương đương giữa HAMR và PMR.

HAMR (Heat-Assisted Magnetic Recording) là công nghệ ghi dữ liệu lên phiến đĩa cũng bằng từ tính, nhưng có thêm nhiệt hỗ trợ, được Seagate tiếp thị với tên gọi Mozaic 3+ Platform. Ứng dụng HAMR cho phép ổ đĩa lưu trữ được nhiều dữ liệu hơn, từ đó tiết kiệm không gian và giảm chi phí sở hữu (TCO). Theo Seagate, ổ cứng HAMR sử dụng công nghệ ghi dữ liệu ở quy mô nano phức tạp nhất, kết hợp với những đột phá về khoa học vật liệu trên thế giới. HAMR cho phép tạo ra những ổ cứng cơ có dung lượng 50 TB chỉ với 10 phiến đĩa và 20 đầu đọc, bên trong kích thước chuẩn 3.5 inch quen thuộc.

 

Mazaic 3+ Platform được Seagate tiến hành mô phỏng thực tế sử dụng từ năm 2016, gồm có sản xuất và thử nghiệm trên 500,000 ổ cứng HAMR. Trong 2 năm qua, độ tin cậy đã tăng 50%, bằng với mức của các ổ ứng PMR thông thường, theo Seagate công bố. Mức 2.5 triệu giờ MTBF này ngang ngửa với dòng ổ cứng Seagate Exos chuyên dùng cho doanh nghiệp. Hãng cũng nói rằng đầu đọc Mozaic 3+ có thể truyền tải dữ liệu trong hơn 6000 giờ (mức dung lượng 3.2 PB). Đầu từ này, theo các thử nghiệm thực tế của hãng, cho thấy chúng có thể hotạ động trong hơn 7 năm, mức này vượt trội hơn so với đầu từ của ổ cứng PMR hiện đại, chỉ khoảng 4 - 5 năm.

Thẻ Nhớ - USB chính hãng - Ổ Cứng Di Động - Ổ Cứng Mạng - Thẻ nhớ MacBook - WD My Passport - Ổ Cứng Di Động Wifi - Ổ Cứng Cắm Ngoài - Ổ cứng NAS - WD MyBook - WD MyCloud - Box Ổ Cứng - HDD LaCie - Ổ Cứng Di Động Transcend - backup 4t 2.5 - SSD Kingston - phiên bản mobile
tructuyen

Hotline: 0243.7473614

Bán hàng trực tuyến
Hỗ trợ kỹ thuật và bảo hành