Trang chủ»Tin tức » Thủ thuật công nghệ

Cách đơn giản mua ổ cứng để tránh và bảo vệ trước lây nhiễm Virus WannaCry

Cách đơn giản để tránh và bảo vệ dữ liệu trước sự lây nhiễm Virus WannaCry

 

Mô tả cách lấy nhiễm của Virus WannaCry

- Nếu một máy tính trong mạng LAN bị nhiễm WannaCry thì toàn bộ các máy trong mạng LAN cũng có thể cũng sẽ bị nhiễm WannaCry và cứ thế kéo theo nhiều máy bị nhiễm.

- Máy của bạn khi bị nhiễm kết nỗi vào bất kỳ mạng LAN nào thì máy trong mạng LAN đó sẽ nhiễm theo.

 Chú ý : ( Virus WannaCry hiện chỉ lây lan trên Windows và mạng máy tính Windows, hiện không có phiên bản biến thể nào hoạt động trên Mac và Linux)

 

 

Cách phòng tránh nhiễm Virus WannaCry

 

- Cách phòng tránh đơn giản đầu tiên bảo vệ dữ liệu trên máy tính của bạn là hãy mua ổ cứng cắm ngoài và lưu dữ liệu quan trọng nhất của bạn lại mà không sợ bị nhiễm Virus qua Mạng(nêu như không may máy tính của ban nhiễm Virus WannaCry bạn vân còn có dư liệu quan quan trọng trong ổ cứng cắm ngoài đã lưu lại dữ liêu trước lúc bị nhiễm Virus).

 

Ngoài ra còn có 1 số cách phòng tránh khác

- Bạn hay sữ dụng 1 ổ cứng ngoài để thường xuyên Backup dữ liệu quan trọng là cách duy nhất chóng lại RANSOMWARE.
 Nhớ backup thường xuyên,Copy dữ liệu quan trọng ra 1 bản vào 1 ổ cứng rồi cất đi (Không cắm ổ cưng này thường xuyên vào máy để tránh lấy nhiễm virus, cần thiết mới cắm vào để backup hoặc lấy dữ liệu ra).

- Bạn nên dùng các dịch vụ Cloud Drive như Google Drive, OneDrive, DropBox để thường xuyên sync (đồng bộ) dữ liệu lên Mây (Cloud). Giá của các dịch vụ này cũng rất rẻ.

- Nếu dữ liệu của bạn đã đc lưu lại nhờ 2 cách lưu dữ liệu hoặc backup File vào ổ cứng cắm ngoài thì ổ cứng máy tính của bạn muốn sạch Virus WannaCry phải format toàn bộ ổ cứng và cài lại windows sẽ sạch, ( hiện này đây là cách duy nhất để tẩy sạch loại Virus này  chứ nếu chỉ format ổ C rồi cài thì Virus WannaCry vẫn nhiễm như thường).

 

Thẻ Nhớ - USB chính hãng - Ổ Cứng Di Động - Ổ Cứng Mạng - Thẻ nhớ MacBook - WD My Passport - Ổ Cứng Di Động Wifi - Ổ Cứng Cắm Ngoài - Ổ cứng NAS - WD MyBook - WD MyCloud - Box Ổ Cứng - HDD LaCie - Ổ Cứng Di Động Transcend - backup 4t 2.5 - SSD Kingston - phiên bản mobile
tructuyen

Hotline: 0985 732 882

Bán hàng trực tuyến
Hỗ trợ kỹ thuật và bảo hành