Trang chủ»Tin tức » Tin công nghệ

Cách chọn ổ cứng phù hợp cho NAS/IP SAN Synology

Trong bài viết này, Thietbiluutru sẽ giải thích một số điểm khác biệt chính giữa các lớp ổ cứng (HDD) khác nhau. Từ đó đề xuất những yếu tố cần xem xét khi chọn ổ cứng phù hợp cho NAS/IP SAN Synology.

Điều kiện để chọn ổ cứng phù hợp cho NAS/IP SAN Synology

Hãy đảm bảo tham khảo Danh sách Tương thích Sản phẩm Synology để đảm bảo sự ổn định của hệ thống nếu sử dụng các sản phẩm của bên thứ ba với máy chủ Synology của bạn.1 Hiện có bốn lớp ổ cứng chính trên thị trường, mỗi lớp được thiết kế cho các ứng dụng cụ thể, khối lượng công việc, thời gian trung bình giữa các lỗi (MTBF), và thời gian bật (POH). Hầu hết các lớp HDD có thể được lắp đặt và sử dụng cho máy chủ Synology của bạn, tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên chọn những lớp phù hợp nhất để đảm bảo sự ổn định và hiệu suất hệ thống tốt nhất.

Thuật ngữ cần biết khi chọn ổ cứng phù hợp cho NAS/IP SAN Synology

   - Thời gian trung bình giữa các lỗi (MTBF): MTBF là một thống kê được sử dụng bởi các nhà sản xuất để nêu lên tính đáng tin cậy của ổ cứng. MTBF cao thường chỉ một khả năng thấp của ổ cứng gặp sự cố. Lưu ý rằng không có nhà sản xuất ổ cứng nào có thể đảm bảo không có lỗi.

   - Thời gian bật (POH): POH là thời gian, tính bằng giờ, mà nguồn điện được áp dụng vào một thiết bị. Hai loại sau thường được sử dụng cho POH của các ổ cứng:

8/5: 8 giờ mỗi ngày, 5 ngày một tuần.

24/7: 24 giờ mỗi ngày, mỗi ngày trong năm.

   - Khối lượng công việc: Là lượng dữ liệu (TB) được chuyển qua một ổ cứng đơn trong một năm.

Cách chọn ổ cứng phù hợp cho NAS/IP SAN Synology

Ổ cứng doanh nghiệp

   - Ổ cứng doanh nghiệp thường được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến và các thành phần cao cấp hơn để cung cấp hiệu suất, POH, MTBF, bảo vệ rung và sửa lỗi tốt hơn.

   - Các ổ cứng này thích hợp cho các môi trường yêu cầu sẵn có dữ liệu cao và lưu lượng liên tục ngay cả khi lượng dữ liệu lớn đang được chuyển.

   - Ổ cứng doanh nghiệp phù hợp cho doanh nghiệp có nhiều nhân viên truy cập vào tệp, máy chủ cơ sở dữ liệu hoặc hệ thống lưu trữ ảo đồng thời.

Ổ cứng cho NAS

   - Ổ cứng NAS được thiết kế đặc biệt cho việc sử dụng NAS và thường có độ bền tốt hơn, hiệu suất cân đối và tiêu thụ điện thấp hơn so với ổ cứng máy tính để bàn.

   - Một số ổ cứng NAS không đi kèm cảm biến rung và có thể không phù hợp cho các mô hình nhiều khe cắm hoặc rackmount của Synology. Hãy đảm bảo kiểm tra với nhà sản xuất ổ cứng để biết thông số kỹ thuật chi tiết trước khi mua.

Ổ cứng giám sát

Được thiết kế để đáp ứng nhu cầu ghi video liên tục 24/7, các ổ cứng giám sát được tối ưu hóa cho các hoạt động ghi tuần tự, nhưng cung cấp hiệu suất truy cập ngẫu nhiên thấp hơn. Một số ổ cứng giám sát không đi kèm cảm biến rung và có thể không phù hợp cho các mô hình nhiều khe cắm hoặc rackmount của Synology. Hãy đảm bảo kiểm tra với các nhà sản xuất ổ cứng để biết thông số kỹ thuật chi tiết trước khi mua. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ổ cứng doanh nghiệp nếu khối lượng công việc của máy chủ Synology của bạn vượt quá dung lượng tối đa của các ổ cứng giám sát.

Ổ cứng máy tính để bàn

Ổ cứng máy tính để bàn được thiết kế cho máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay, thường yêu cầu việc lắp đặt một ổ cứng duy nhất. Hầu hết các ổ cứng máy tính để bàn có giá rẻ hơn, nhưng hiếm khi đi kèm bảo vệ rung. Sự thiếu bảo vệ rung khiến cho các ổ cứng trở nên dễ tổn thương hơn trong môi trường RAID, vì rung từ khung hệ thống và các ổ cứng khác có thể ảnh hưởng đến hiệu suất hệ thống và tình trạng sức khỏe của ổ cứng. Do đó, chúng tôi không khuyến nghị lắp đặt ổ cứng máy tính để bàn trên máy chủ Synology của bạn.

 

 

 
Thẻ Nhớ - USB chính hãng - Ổ Cứng Di Động - Ổ Cứng Mạng - Thẻ nhớ MacBook - WD My Passport - Ổ Cứng Di Động Wifi - Ổ Cứng Cắm Ngoài - Ổ cứng NAS - WD MyBook - WD MyCloud - Box Ổ Cứng - HDD LaCie - Ổ Cứng Di Động Transcend - backup 4t 2.5 - SSD Kingston - phiên bản mobile
tructuyen

Hotline: 0243.7473614

Bán hàng trực tuyến
Hỗ trợ kỹ thuật và bảo hành