Trang chủ»Tin tức » Tin công nghệ

3 bước kiểm tra ổ cứng Seagate chính hãng

 

 

Ổ cứng Seagate là một trong những thương hiệu ổ cứng được tin dùng nhất trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, cũng có nhiều sản phẩm ổ cứng Seagate giả mạo trên thị trường. Do đó, việc kiểm tra ổ cứng Seagate chính hãng là rất quan trọng. Biết được điều này, Thietbiluutru đã thực hiện 3 bước hướng dẫn kiểm tra ổ cứng Seagate chính hãng trong bài viết dưới đậy.

3 bước hướng dẫn kiểm tra ổ cứng Seagate chính hãng

Người dùng có thể thực hiện 3 bước sau để kiểm tra ổ cứng Seagate chính hãng cho tất cả các dòng ổ đĩa. Trong bài viết này, Mstartech sẽ sử dụng ổ cứng Seagate do Mstar Corp phân phối chính hãng. Trên nhãn dán của ổ cứng sẽ chứa các thông số như dung lưỡng, mã model, mã Serial của sản phẩm. Bạn thực hiện theo hướng dẫn kiểm tra ổ cứng Seagate chính hãng sau:

  - Bước 1: Truy cập đường link https://www.seagate.com/as/en/support/warranty-and-replacements/. Đây là đường link kiểm tra ổ cứng Seagate chính hãng, cho phép người dùng kiểm tra thời hạn chính xác của tất cả mã sản phẩm mà Seagate cung cấp trên thị trường,

 

  - Bước 2: Bạn điền đầy đủ thôn tin vào các ô trống, cụ thể như sau:

                   Mã serial: Bạn điền mã sau chữ SN trên nhãn dán.

                   Quốc gia: Chọn VIET NAM.

                  Sau khi thực hiện xong, bạn chọn CHECK WARRANTY.

 

  - Bước 3: Đọc kết quả. Kết quả trả về sẽ khác nhau tùy vào từng trường hợp. Hãy cùng Thietbiluutru tìm hiểu trong phần sau.

5 trường hợp kết quả kiểm tra ổ cứng Seagate chính hãng

Trường hợp 1: Sai số Serial

  - Kết quả trả về sẽ là dòng chữ “Invalid Serial Number (SN). Please check the serial number (SN) entered and try again”.

  - Khi này, để chắc chắn, bạn có thể nhập lại các ký tự vài lần và thực hiện kiểm tra lại. Nếu kết quả trả về vẫn là dòng chữ trên có nghĩa là ổ cứng của bạn không phải ổ cứng Seagate chính hãng.

Trường hợp 2: Ổ cứng Seagate chính hãng và được bảo hành theo lô của hệ thống

  - Màn hình xuất hiện tương tự hình dưới chứng tỏ ổ cứng được bảo hành theo lô của hệ thống.

  - Tình trạng này xuất hiện do có nhiều trường hợp trong lô của hệ thống bị tách ra bán lẻ. Vì thế, bạn không thể chắc chắn ổ cứng có được bảo hành riêng lẻ hay phải bảo hành theo lô đã nhập khẩu. Trong trường hợp này, bạn liên hệ với nơi đã mua hàng hoặc nhà sản xuất hệ thống để dược hỗ trợ.

 

 

 

Trường hợp 3: Ổ cứng chính hãng, còn thời hạn bảo hành nhưng không phải ở quốc gia của bạn

   - Màn hình xuất hiện như ảnh bên dưới chứng tỏ ổ cứng của bạn là hàng chính hãng. Tuy nhiên, ổ cứng này lại được bán ra tại một quốc gia khác. Vì thế, chính sách bảo hành sẽ không được áp dụng tại quốc gia bạn thực hiện kiểm tra.

 

 

Trường hợp 4: Ổ cứng chính hãng nhưng đã hết hạn bảo hành

  - Kết quả kiểm tra ổ cứng Seagate chính hãng trong trường hợp này sẽ xuất hiện thông tin mã model, dung lượng ổ cứng, số Serial, thời hạn bảo hành.

  - Nếu ổ cứng đã hết hạn bảo hành, phần thời hạn bảo hành sẽ xuất hiện vòng tròn gạch chéo.

Trường hợp 5: Ổ cứng chính hãng và còn thời gian bảo hành

  - Màn hình sẽ hiển thị ô vuông có dấu tích chữ V và thời hạn bảo hành.

  - Một số dòng ổ cứng Seagate còn gói dịch vụ khác như gói khôi phục dữ liệu,…

 

 

 

 

Thẻ Nhớ - USB chính hãng - Ổ Cứng Di Động - Ổ Cứng Mạng - Thẻ nhớ MacBook - WD My Passport - Ổ Cứng Di Động Wifi - Ổ Cứng Cắm Ngoài - Ổ cứng NAS - WD MyBook - WD MyCloud - Box Ổ Cứng - HDD LaCie - Ổ Cứng Di Động Transcend - backup 4t 2.5 - SSD Kingston - phiên bản mobile
tructuyen

Hotline: 0243.7473614

Bán hàng trực tuyến
Hỗ trợ kỹ thuật và bảo hành